Súng Trường Của Quân Đội Mỹ Sắp Tích Hợp Công Nghệ Theo Dõi Mục Tiêu

07 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 17592)
Súng Trường Của Quân Đội Mỹ Sắp Tích Hợp Công Nghệ Theo Dõi Mục Tiêu
Súng Trường Của Quân Đội Mỹ Sắp Tích Hợp Công Nghệ Theo Dõi Mục Tiêu
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.

Theo Military.com, quân đội Mỹ đang chào mời sản xuất thế hệ vũ khí mới cho bộ binh. Những vũ khí quân sự mới sẽ góp phần thay thế cho súng carbin M41A và súng máy M249. Được biết, súng M4A1 là phiên bản cập  nhật và tinh chỉnh của M16 và lần đầu được quân đội Mỹ sử dụng vào năm 1965. Trong khi đó, M249 lần đầu được sử dụng vào cuối năm 1980.

Chiến tranh thời nay đã khác rất nhiều so với thời xưa. Đó là lý do quân đội Mỹ luôn phải tìm mọi giải pháp mới để nâng cao khả năng chiến đấu của binh lính. Một trong những yêu cầu đối với hai khẩu súng mới là việc tích hợp hệ thống máy tính có khả năng tính toán chính xác đường đi của viên đạn và chiếu đường đi đó lên cặp kính bảo hộ, kính một bên mắt hoặc ống kính gắn trên vũ khí.

Dù đạn súng di chuyển với tốc độ lên tới 914 mét/giây, nhưng lực hấp dẫn và các yếu tố khác chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đế độ chính xác của viên đạn. Trọng lực sẽ dần làm chậm viên đạn, kéo chúng lại gần mặt đất hơn. Đó là lý do việc có một hệ thống tính toán đường đi của viên đạn dưới tác động của trọng lực sẽ giúp các binh lính dễ dàng bắn trúng kẻ địch hơn.

Trong những năm 1970, hầu hết xe tăng của Mỹ đều được lắp đặt hệ thống máy tính có thể ước tính vị trí viên đạn rơi xuống trong mọi trường hợp khai hỏa, kể cả khi bắn trong điều kiện gió lớn. Đây cũng là công nghệ giúp tăng độ chính xác của pháo nòng M256 trên xe tăng chủ lực M1 Abrams lên tới 90% ở khoảng cách 2km.

Một số tính năng khác mà quân đội Mỹ muốn ứng dụng trên súng còn bao gồm hệ thống theo dõi mục tiêu, nhận diện gương mặt, kết nối không dây và khả năng khởi động chỉ trong vòng một giây.

Bên cạnh những thay đổi về vũ khí, một thay đổi khác cũng quan trọng không kém đó là việc quân đội sẽ dùng loại đạn 6.8mm với khả năng xuyên giáp ở tầm bắn xa hơn. Nhằm giảm trọng lượng, quân đội Mỹ muốn viên đạn mới nhẹ hơn 25% so với loại đạn làm bằng vỏ đồng thau thông thường. Để làm được điều này, các nhà thầu quân sự sẽ phải sử dụng công nghệ làm vỏ bằng polymer hoặc đạn không vỏ.

52Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.