Súng Trường Của Quân Đội Mỹ Sắp Tích Hợp Công Nghệ Theo Dõi Mục Tiêu

07 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 17929)
Súng Trường Của Quân Đội Mỹ Sắp Tích Hợp Công Nghệ Theo Dõi Mục Tiêu
Súng Trường Của Quân Đội Mỹ Sắp Tích Hợp Công Nghệ Theo Dõi Mục Tiêu
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.

Theo Military.com, quân đội Mỹ đang chào mời sản xuất thế hệ vũ khí mới cho bộ binh. Những vũ khí quân sự mới sẽ góp phần thay thế cho súng carbin M41A và súng máy M249. Được biết, súng M4A1 là phiên bản cập  nhật và tinh chỉnh của M16 và lần đầu được quân đội Mỹ sử dụng vào năm 1965. Trong khi đó, M249 lần đầu được sử dụng vào cuối năm 1980.

Chiến tranh thời nay đã khác rất nhiều so với thời xưa. Đó là lý do quân đội Mỹ luôn phải tìm mọi giải pháp mới để nâng cao khả năng chiến đấu của binh lính. Một trong những yêu cầu đối với hai khẩu súng mới là việc tích hợp hệ thống máy tính có khả năng tính toán chính xác đường đi của viên đạn và chiếu đường đi đó lên cặp kính bảo hộ, kính một bên mắt hoặc ống kính gắn trên vũ khí.

Dù đạn súng di chuyển với tốc độ lên tới 914 mét/giây, nhưng lực hấp dẫn và các yếu tố khác chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đế độ chính xác của viên đạn. Trọng lực sẽ dần làm chậm viên đạn, kéo chúng lại gần mặt đất hơn. Đó là lý do việc có một hệ thống tính toán đường đi của viên đạn dưới tác động của trọng lực sẽ giúp các binh lính dễ dàng bắn trúng kẻ địch hơn.

Trong những năm 1970, hầu hết xe tăng của Mỹ đều được lắp đặt hệ thống máy tính có thể ước tính vị trí viên đạn rơi xuống trong mọi trường hợp khai hỏa, kể cả khi bắn trong điều kiện gió lớn. Đây cũng là công nghệ giúp tăng độ chính xác của pháo nòng M256 trên xe tăng chủ lực M1 Abrams lên tới 90% ở khoảng cách 2km.

Một số tính năng khác mà quân đội Mỹ muốn ứng dụng trên súng còn bao gồm hệ thống theo dõi mục tiêu, nhận diện gương mặt, kết nối không dây và khả năng khởi động chỉ trong vòng một giây.

Bên cạnh những thay đổi về vũ khí, một thay đổi khác cũng quan trọng không kém đó là việc quân đội sẽ dùng loại đạn 6.8mm với khả năng xuyên giáp ở tầm bắn xa hơn. Nhằm giảm trọng lượng, quân đội Mỹ muốn viên đạn mới nhẹ hơn 25% so với loại đạn làm bằng vỏ đồng thau thông thường. Để làm được điều này, các nhà thầu quân sự sẽ phải sử dụng công nghệ làm vỏ bằng polymer hoặc đạn không vỏ.

52Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.