Trụ Sở Phi Thuyền Của Apple Được Thiết Kế Để An Toàn Trước Động Đất

10 Tháng Sáu 20191:00 SA(Xem: 14299)
Trụ Sở Phi Thuyền Của Apple Được Thiết Kế Để An Toàn Trước Động Đất
Trụ Sở Phi Thuyền Của Apple Được Thiết Kế Để An Toàn Trước Động Đất
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.

Jony Ive cho biết, nhằm chống lại nguy cơ động đất có thể xảy ra, phần móng trụ sở phi thuyền của Apple được thiết kế tách ra khỏi mặt đất. Theo Jony, cả ông và Steve Jobs đều đặt vấn đề chống động đất lên hàng đầu khi xây dựng trụ sở mới và giải pháp họ tìm đến là một công nghệ mang tên base-isolation, đặt cả công trình lên hệ thống những đĩa thép khổng lồ, tách nó ra khỏi mặt đất. Công nghệ được lấy cảm hứng từ thiết kế công trình ở Nhật, nơi từ lâu đã có truyền thống sống chung với động đất.


Trụ sở mới của Apple đã hoàn tất vào đầu 2018 và trước đó, một số nhân viên đã bắt đầu chuyển dần vào từ 2017. Không chỉ áp dụng công nghệ nền móng độc đáo mà cả trụ sở còn có thiết kế ấn tượng: một toà nhà kính 4 tầng hình tròn, với các thành phần có thể trượt ra vào. Đi kèm với nó là nhà hát sức chứa 1000 người để ra mắt các sản phẩm mới. Toà nhà sử dụng phần mái với tấm pin mặt trời để tự sản xuất điện sử dụng.

50Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.