Trụ Sở Phi Thuyền Của Apple Được Thiết Kế Để An Toàn Trước Động Đất

10 Tháng Sáu 20191:00 SA(Xem: 14180)
Trụ Sở Phi Thuyền Của Apple Được Thiết Kế Để An Toàn Trước Động Đất
Trụ Sở Phi Thuyền Của Apple Được Thiết Kế Để An Toàn Trước Động Đất
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.

Jony Ive cho biết, nhằm chống lại nguy cơ động đất có thể xảy ra, phần móng trụ sở phi thuyền của Apple được thiết kế tách ra khỏi mặt đất. Theo Jony, cả ông và Steve Jobs đều đặt vấn đề chống động đất lên hàng đầu khi xây dựng trụ sở mới và giải pháp họ tìm đến là một công nghệ mang tên base-isolation, đặt cả công trình lên hệ thống những đĩa thép khổng lồ, tách nó ra khỏi mặt đất. Công nghệ được lấy cảm hứng từ thiết kế công trình ở Nhật, nơi từ lâu đã có truyền thống sống chung với động đất.


Trụ sở mới của Apple đã hoàn tất vào đầu 2018 và trước đó, một số nhân viên đã bắt đầu chuyển dần vào từ 2017. Không chỉ áp dụng công nghệ nền móng độc đáo mà cả trụ sở còn có thiết kế ấn tượng: một toà nhà kính 4 tầng hình tròn, với các thành phần có thể trượt ra vào. Đi kèm với nó là nhà hát sức chứa 1000 người để ra mắt các sản phẩm mới. Toà nhà sử dụng phần mái với tấm pin mặt trời để tự sản xuất điện sử dụng.

50Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.