Trụ Sở Phi Thuyền Của Apple Được Thiết Kế Để An Toàn Trước Động Đất

10 Tháng Sáu 20191:00 SA(Xem: 14654)
Trụ Sở Phi Thuyền Của Apple Được Thiết Kế Để An Toàn Trước Động Đất
Trụ Sở Phi Thuyền Của Apple Được Thiết Kế Để An Toàn Trước Động Đất
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.

Jony Ive cho biết, nhằm chống lại nguy cơ động đất có thể xảy ra, phần móng trụ sở phi thuyền của Apple được thiết kế tách ra khỏi mặt đất. Theo Jony, cả ông và Steve Jobs đều đặt vấn đề chống động đất lên hàng đầu khi xây dựng trụ sở mới và giải pháp họ tìm đến là một công nghệ mang tên base-isolation, đặt cả công trình lên hệ thống những đĩa thép khổng lồ, tách nó ra khỏi mặt đất. Công nghệ được lấy cảm hứng từ thiết kế công trình ở Nhật, nơi từ lâu đã có truyền thống sống chung với động đất.


Trụ sở mới của Apple đã hoàn tất vào đầu 2018 và trước đó, một số nhân viên đã bắt đầu chuyển dần vào từ 2017. Không chỉ áp dụng công nghệ nền móng độc đáo mà cả trụ sở còn có thiết kế ấn tượng: một toà nhà kính 4 tầng hình tròn, với các thành phần có thể trượt ra vào. Đi kèm với nó là nhà hát sức chứa 1000 người để ra mắt các sản phẩm mới. Toà nhà sử dụng phần mái với tấm pin mặt trời để tự sản xuất điện sử dụng.

50Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.