Trung Quốc Cảnh Báo Các Công Ty Công Nghệ Mỹ Có Thể Sẽ Gánh Hậu Quả Thảm Khốc

10 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 13936)
Trung Quốc Cảnh Báo Các Công Ty Công Nghệ Mỹ Có Thể Sẽ Gánh Hậu Quả Thảm Khốc
Trung Quốc Cảnh Báo Các Công Ty Công Nghệ Mỹ
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã rất nỗ lực để ngăn chặn các thiết bị Huawei, do lo ngại các vấn đề an ninh quốc gia. Động thái mới nhất và cũng mạnh tay nhất của ông Trump, đó là cấm các công ty công nghệ của Mỹ hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei. Nhiều công ty bao gồm Google, Intel và Qualcomm đã tuân theo lệnh cấm, ngừng hợp tác và cung ứng cho Huawei.

Đáp lại, Chính phủ Trung Quốc cũng đe dọa sẽ có các biện pháp trả đũa. Động thái mới nhất là thành lập một danh sách đen bao gồm các công ty “không đáng tin cậy”, có hành động chống lại luật cạnh tranh. Huawei cũng cáo buộc Mỹ đang cố gắng phá hoại những nỗ lực của Trung Quốc trong cuộc chạy đua công nghệ mạng di động 5G.


Theo Times, cuộc họp bao gồm Cơ quan Hoạch định Kinh tế Trung Quốc, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, cũng như các thành viên của Bộ Thương mại, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin. Danh sách các công ty công nghệ tham dự không được tiết lộ, nhưng nguồn tin của The Times cho biết trong đó có một vài cái tên quen thuộc như Microsoft, Dell và Samsung.

Cũng trong cuộc họp, các quan chức Trung Quốc kêu gọi các công ty Mỹ thuyết phục Chính quyền của Tổng thống Donald Trump rút lại các lệnh cấm. Các công ty Mỹ sẽ không phải đối mặt với hậu quả thảm khốc nếu tiếp tục duy trì mối quan hệ bình thường với các đối tác Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ hậu quả thảm khốc và Chính phủ Trung Quốc cảnh báo là gì.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.