Trung Quốc Cảnh Báo Các Công Ty Công Nghệ Mỹ Có Thể Sẽ Gánh Hậu Quả Thảm Khốc

10 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 14032)
Trung Quốc Cảnh Báo Các Công Ty Công Nghệ Mỹ Có Thể Sẽ Gánh Hậu Quả Thảm Khốc
Trung Quốc Cảnh Báo Các Công Ty Công Nghệ Mỹ
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã rất nỗ lực để ngăn chặn các thiết bị Huawei, do lo ngại các vấn đề an ninh quốc gia. Động thái mới nhất và cũng mạnh tay nhất của ông Trump, đó là cấm các công ty công nghệ của Mỹ hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei. Nhiều công ty bao gồm Google, Intel và Qualcomm đã tuân theo lệnh cấm, ngừng hợp tác và cung ứng cho Huawei.

Đáp lại, Chính phủ Trung Quốc cũng đe dọa sẽ có các biện pháp trả đũa. Động thái mới nhất là thành lập một danh sách đen bao gồm các công ty “không đáng tin cậy”, có hành động chống lại luật cạnh tranh. Huawei cũng cáo buộc Mỹ đang cố gắng phá hoại những nỗ lực của Trung Quốc trong cuộc chạy đua công nghệ mạng di động 5G.


Theo Times, cuộc họp bao gồm Cơ quan Hoạch định Kinh tế Trung Quốc, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, cũng như các thành viên của Bộ Thương mại, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin. Danh sách các công ty công nghệ tham dự không được tiết lộ, nhưng nguồn tin của The Times cho biết trong đó có một vài cái tên quen thuộc như Microsoft, Dell và Samsung.

Cũng trong cuộc họp, các quan chức Trung Quốc kêu gọi các công ty Mỹ thuyết phục Chính quyền của Tổng thống Donald Trump rút lại các lệnh cấm. Các công ty Mỹ sẽ không phải đối mặt với hậu quả thảm khốc nếu tiếp tục duy trì mối quan hệ bình thường với các đối tác Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ hậu quả thảm khốc và Chính phủ Trung Quốc cảnh báo là gì.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".