Trung Quốc Cảnh Báo Các Công Ty Công Nghệ Mỹ Có Thể Sẽ Gánh Hậu Quả Thảm Khốc

10 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 14403)
Trung Quốc Cảnh Báo Các Công Ty Công Nghệ Mỹ Có Thể Sẽ Gánh Hậu Quả Thảm Khốc
Trung Quốc Cảnh Báo Các Công Ty Công Nghệ Mỹ
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã rất nỗ lực để ngăn chặn các thiết bị Huawei, do lo ngại các vấn đề an ninh quốc gia. Động thái mới nhất và cũng mạnh tay nhất của ông Trump, đó là cấm các công ty công nghệ của Mỹ hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei. Nhiều công ty bao gồm Google, Intel và Qualcomm đã tuân theo lệnh cấm, ngừng hợp tác và cung ứng cho Huawei.

Đáp lại, Chính phủ Trung Quốc cũng đe dọa sẽ có các biện pháp trả đũa. Động thái mới nhất là thành lập một danh sách đen bao gồm các công ty “không đáng tin cậy”, có hành động chống lại luật cạnh tranh. Huawei cũng cáo buộc Mỹ đang cố gắng phá hoại những nỗ lực của Trung Quốc trong cuộc chạy đua công nghệ mạng di động 5G.


Theo Times, cuộc họp bao gồm Cơ quan Hoạch định Kinh tế Trung Quốc, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, cũng như các thành viên của Bộ Thương mại, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin. Danh sách các công ty công nghệ tham dự không được tiết lộ, nhưng nguồn tin của The Times cho biết trong đó có một vài cái tên quen thuộc như Microsoft, Dell và Samsung.

Cũng trong cuộc họp, các quan chức Trung Quốc kêu gọi các công ty Mỹ thuyết phục Chính quyền của Tổng thống Donald Trump rút lại các lệnh cấm. Các công ty Mỹ sẽ không phải đối mặt với hậu quả thảm khốc nếu tiếp tục duy trì mối quan hệ bình thường với các đối tác Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ hậu quả thảm khốc và Chính phủ Trung Quốc cảnh báo là gì.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.