Trung Quốc Cảnh Báo Các Công Ty Công Nghệ Mỹ Có Thể Sẽ Gánh Hậu Quả Thảm Khốc

10 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 14435)
Trung Quốc Cảnh Báo Các Công Ty Công Nghệ Mỹ Có Thể Sẽ Gánh Hậu Quả Thảm Khốc
Trung Quốc Cảnh Báo Các Công Ty Công Nghệ Mỹ
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã rất nỗ lực để ngăn chặn các thiết bị Huawei, do lo ngại các vấn đề an ninh quốc gia. Động thái mới nhất và cũng mạnh tay nhất của ông Trump, đó là cấm các công ty công nghệ của Mỹ hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei. Nhiều công ty bao gồm Google, Intel và Qualcomm đã tuân theo lệnh cấm, ngừng hợp tác và cung ứng cho Huawei.

Đáp lại, Chính phủ Trung Quốc cũng đe dọa sẽ có các biện pháp trả đũa. Động thái mới nhất là thành lập một danh sách đen bao gồm các công ty “không đáng tin cậy”, có hành động chống lại luật cạnh tranh. Huawei cũng cáo buộc Mỹ đang cố gắng phá hoại những nỗ lực của Trung Quốc trong cuộc chạy đua công nghệ mạng di động 5G.


Theo Times, cuộc họp bao gồm Cơ quan Hoạch định Kinh tế Trung Quốc, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, cũng như các thành viên của Bộ Thương mại, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin. Danh sách các công ty công nghệ tham dự không được tiết lộ, nhưng nguồn tin của The Times cho biết trong đó có một vài cái tên quen thuộc như Microsoft, Dell và Samsung.

Cũng trong cuộc họp, các quan chức Trung Quốc kêu gọi các công ty Mỹ thuyết phục Chính quyền của Tổng thống Donald Trump rút lại các lệnh cấm. Các công ty Mỹ sẽ không phải đối mặt với hậu quả thảm khốc nếu tiếp tục duy trì mối quan hệ bình thường với các đối tác Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ hậu quả thảm khốc và Chính phủ Trung Quốc cảnh báo là gì.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2018
Chúng ta thường nghĩ giấc ngủ ban đêm là một liều thuốc bổ cho mọi quá trình hồi phục của cơ thể. Khi nằm xuống và nhắm mắt, thân nhiệt bắt đầu hạ xuống, não bộ được thư giãn và cơ thể sẽ sửa chữa những hỏng hóc tích lũy trong suốt một ngày dài năng động. Tuy nhiên, thực tế có vẻ không hoàn toàn là như vậy.
28 Tháng Mười Một 2018
Từ năm 2019, YouTube sẽ miễn phí các nội dung gốc của hãng cho người dùng. Thay vì kiếm tiền dựa vào thuê bao hàng tháng, các nội dung gốc của YouTube sẽ được tung ra cho toàn bộ người dùng toàn cầu nhưng có gắn quảng cáo như những video khác.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 10% trên iPhone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác được nhập khẩu từ Trung Quốc. Thông tin đã khiến thị trường có phản ứng mạnh, giá cổ phiếu của Apple giảm ngay 1.5%.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một chiếc smartphone Samsung có tên mã "Beyond 2" và số hiệu SM-G975F đã xuất hiện trên dữ liệu của AnTuTu, nhiều khả năng đây chính là Galaxy S10+.
27 Tháng Mười Một 2018
Chào mừng đến với Sao Hỏa, NASA Insight! Tàu vũ trụ robot InSight của NASA đã thực hiện cú hạ cánh ngoạn mục trên Sao Hỏa sau một chuyến rong ruổi dài 6 tháng trong Hệ Mặt trời. Cần phải thắng từ tốc độ 20,000 km / giờ về 0 trong khoảng 7 phút, Insight giảm tốc độ tới 8g và nóng lên tới 1,500 độ C khi triển khai lá chắn nhiệt, dù, và cuối cùng, tên lửa.