Các Nhà Phân Phối Tại Đức Được Yêu Cầu Ngừng Bán Keo Dán Cho Huawei

11 Tháng Sáu 20191:00 SA(Xem: 13650)
Các Nhà Phân Phối Tại Đức Được Yêu Cầu Ngừng Bán Keo Dán Cho Huawei
Các Nhà Phân Phối Tại Đức Được Yêu Cầu Ngừng Bán Keo Dán Cho Huawei
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.

Bên cạnh đó, lệnh cấm của Chính phủ Mỹ còn có tầm ảnh hưởng đối với cả các nhà sản xuất bên ngoài nước Mỹ. Báo cáo mới nhất cho biết các nhà phân phối tại Đức đã được công ty 3M yêu cầu ngừng bán các sản phẩm keo dán cho Huawei.

3M là một công ty đa ngành nghề được thành lập vào năm 1902, có trụ sở chính tại Minnesota, Hoa Kỳ. Công ty có tới hơn 70,00 sản phẩm, từ gia dụng cho đến y tế, vận chuyển, xây dựng, giáo dục, điện tử và thông tin liên lạc. 3M cũng có rất nhiều đại lý con, chịu trách nhiệm bán lẻ trên khắp thế giới. Thông thường, 3M sẽ không can thiệp vào hoạt động của các đại lý bán lẻ bên dưới. Tuy nhiên, có thể do ảnh hưởng của lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ, nên 3M đã yêu cầu các nhà phân phối của mình tại Đức ngừng hợp tác và bán các sản phẩm keo dán cho Huawei.

Trong khi đó, Chính phủ Đức cho biết sẽ không cấm cửa Huawei giống như Hoa Kỳ. Chính phủ Đức cho biết sẽ có các quy định riêng và Huawei có thể hoạt động nếu tuân thủ các quy định.

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang Bangkok Post, hai nghiên cứu khả thi về công nghệ blockchain đã được ra mắt tại Bộ Thương mại Thái Lan. Các nghiên cứu sẽ tập trung vào khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain trong tài chính thương mại và việc ghi danh sở hữu trí tuệ, dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng 02/2019.
12 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, dịch vụ thanh toán Alipay của Alibaba và tập đoàn Tencent Holding đã đưa ra cảnh báo về một số trường hợp hacker sử dụng các tài khoản Apple ID bị đánh cắp, nhằm truy cập vào tài khoản thanh toán của khách hàng và có thể chuyển tiền tới tài khoản khác. Số tiền bị đánh cắp không được tiết lộ.
12 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft thông báo sẽ mở hơn 60,000 bằng sáng chế của hãng khi gia nhập vào Open Invention Network, một hiệp hội bản quyền mã nguồn mở lập ra để bảo vệ Linux khỏi các vụ kiện về bằng sáng chế.
12 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, trang The Information vừa có bài báo về khó khăn của Apple trong việc xử lý gian lận sửa chữa iPhone kéo dài 5 năm tại Trung Quốc. Theo đó, các băng nhóm tội phạm mua hoặc ăn cắp iPhone, gỡ bỏ các linh kiện giá trị như CPU, màn hình,... rồi đến Apple Store nói rằng thiết bị bị hỏng và được nhân viên thay thế theo chế độ bảo hành. Các linh kiện bị gỡ lại sau đó được đem bán.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Essential Products được cho là đang phát triển một thiết bị mới có khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để bắt chước lại người dùng và phản hồi các tin nhắn dưới danh nghĩa của họ. Theo trang Bloomberg, thiết bị thú vị đã trở thành trọng tâm mới nhất của công ty sau khi sản phẩm phần cứng đầu tiên - Essential Phone - thất bại thảm hại trên thị trường hồi năm 2017.
11 Tháng Mười 2018
Cảnh tượng chói mắt của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018.