Các Nhà Phân Phối Tại Đức Được Yêu Cầu Ngừng Bán Keo Dán Cho Huawei

11 Tháng Sáu 20191:00 SA(Xem: 12833)
Các Nhà Phân Phối Tại Đức Được Yêu Cầu Ngừng Bán Keo Dán Cho Huawei
Các Nhà Phân Phối Tại Đức Được Yêu Cầu Ngừng Bán Keo Dán Cho Huawei
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.

Bên cạnh đó, lệnh cấm của Chính phủ Mỹ còn có tầm ảnh hưởng đối với cả các nhà sản xuất bên ngoài nước Mỹ. Báo cáo mới nhất cho biết các nhà phân phối tại Đức đã được công ty 3M yêu cầu ngừng bán các sản phẩm keo dán cho Huawei.

3M là một công ty đa ngành nghề được thành lập vào năm 1902, có trụ sở chính tại Minnesota, Hoa Kỳ. Công ty có tới hơn 70,00 sản phẩm, từ gia dụng cho đến y tế, vận chuyển, xây dựng, giáo dục, điện tử và thông tin liên lạc. 3M cũng có rất nhiều đại lý con, chịu trách nhiệm bán lẻ trên khắp thế giới. Thông thường, 3M sẽ không can thiệp vào hoạt động của các đại lý bán lẻ bên dưới. Tuy nhiên, có thể do ảnh hưởng của lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ, nên 3M đã yêu cầu các nhà phân phối của mình tại Đức ngừng hợp tác và bán các sản phẩm keo dán cho Huawei.

Trong khi đó, Chính phủ Đức cho biết sẽ không cấm cửa Huawei giống như Hoa Kỳ. Chính phủ Đức cho biết sẽ có các quy định riêng và Huawei có thể hoạt động nếu tuân thủ các quy định.

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.