Thiên Hà Xoắn Ốc M96 Chụp Từ Hubble

12 Tháng Sáu 20191:00 SA(Xem: 16002)
Thiên Hà Xoắn Ốc M96 Chụp Từ Hubble
M96_HubbleShatz_1824
Image Credit: NASA, ESA, Hubble; Processing & Copyright: Leo Shatz

Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp. Tất nhiên M96 là một thiên hà xoắn ốc, với những cánh tay mờ nhạt vươn ra khỏi khu vực trung tâm sáng hơn, nó trải dài 100,000 năm ánh sáng, khiến nó có kích thước bằng Dải Ngân hà của chúng ta. M96, còn được gọi là NGC 3368, cách Trái Đất khoảng 35 triệu năm ánh sáng và là thành viên thống trị của nhóm thiên hà Leo I. Hình ảnh đặc trưng được chụp bởi Kính viễn vọng Không gian Hubble. Chưa làm rõ được lý do của sự không đối xứng của M96 - nó có thể phát sinh từ các tương tác hấp dẫn với các thiên hà nhóm Leo I khác, nhưng việc thiếu ánh sáng khuếch tán trong nhóm dường như chỉ ra một vài tương tác gần đây. Các thiên hà xa trong nền có thể được tìm thấy bằng cách kiểm tra các cạnh của ảnh.
511Vote
43Vote
33Vote
211Vote
17Vote
335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).