Foxconn Thay Đổi Cơ Chế Lãnh Đạo Vì Chủ Tịch Sắp Tranh Cử Tổng Thống Đài Loan

12 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 12249)
Foxconn Thay Đổi Cơ Chế Lãnh Đạo Vì Chủ Tịch Sắp Tranh Cử Tổng Thống Đài Loan
Foxconn Thay Đổi Cơ Chế Lãnh Đạo
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.

Hiện nay, mọi quyền lực của Foxconn đều nằm trong tay chủ tịch Terry Gou, tuy nhiên trước viễn cảnh tranh cử tổng thống sắp tới, ông sẽ không có nhiều thời gian dành cho tập đoàn. Vì vậy, Foxconn sẽ lập ra ban điều hành mới và trao quyền lực cho 9 nhân viên cấp cao thuộc các tập đoàn con, từ đó hỗ trợ điều hành các hoạt động thường nhật của công ty. Trong danh sách, có sự vắng mặt đáng chú ý của chính chủ tịch Terry Gou và chủ tịch của Sharp (hiện là công ty con của Foxconn) Tai Jeng-wu. Foxconn hiện vẫn chưa đưa ra lời ý giải nào cho sự vắng mặt của 2 nhân vật quyền lực.

Trước đó, Terry Gou cũng từng tuyên bố đang lên kế hoạch rời khỏi ghế chủ tịch của Foxconn nhằm tạo điều kiện cho những tài năng trẻ có thể thăng tiến. Một số nguồn tin lại cho biết Tai Jeng-wu đã tự rút khỏi ban điều hành Foxconn để tránh mẫu thuẫn quyền lợi giữa Sharp và tập đoàn mẹ.

Trong cuộc họp cổ đông mới nhất, Foxconn cho biết tập đoàn đã có những kế hoạch để đối phó với cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ đang ngày càng căng thẳng. Theo đó, khả năng sản xuất bên ngoài Trung Quốc của Foxconn hoàn toàn có thể đáp ứng được sức cầu từ thị trường Mỹ, cũng như hiện nay tập đoàn đã đặt nhà máy ở 16 quốc gia.

Dù thay đổi lãnh đạo, Foxconn cho biết tập đoàn vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD để mang đến 13,000 công việc cho bang Wisconsin của Mỹ. Đây là một trong những nước cờ quan trọng để Foxconn lấy lòng tổng thống Mỹ Donald Trump, vốn ủng hộ việc các hãng đem nhà máy đặt tại Mỹ và tạo việc làm cho công dân bản địa.

51Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.