Foxconn Thay Đổi Cơ Chế Lãnh Đạo Vì Chủ Tịch Sắp Tranh Cử Tổng Thống Đài Loan

12 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 12177)
Foxconn Thay Đổi Cơ Chế Lãnh Đạo Vì Chủ Tịch Sắp Tranh Cử Tổng Thống Đài Loan
Foxconn Thay Đổi Cơ Chế Lãnh Đạo
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.

Hiện nay, mọi quyền lực của Foxconn đều nằm trong tay chủ tịch Terry Gou, tuy nhiên trước viễn cảnh tranh cử tổng thống sắp tới, ông sẽ không có nhiều thời gian dành cho tập đoàn. Vì vậy, Foxconn sẽ lập ra ban điều hành mới và trao quyền lực cho 9 nhân viên cấp cao thuộc các tập đoàn con, từ đó hỗ trợ điều hành các hoạt động thường nhật của công ty. Trong danh sách, có sự vắng mặt đáng chú ý của chính chủ tịch Terry Gou và chủ tịch của Sharp (hiện là công ty con của Foxconn) Tai Jeng-wu. Foxconn hiện vẫn chưa đưa ra lời ý giải nào cho sự vắng mặt của 2 nhân vật quyền lực.

Trước đó, Terry Gou cũng từng tuyên bố đang lên kế hoạch rời khỏi ghế chủ tịch của Foxconn nhằm tạo điều kiện cho những tài năng trẻ có thể thăng tiến. Một số nguồn tin lại cho biết Tai Jeng-wu đã tự rút khỏi ban điều hành Foxconn để tránh mẫu thuẫn quyền lợi giữa Sharp và tập đoàn mẹ.

Trong cuộc họp cổ đông mới nhất, Foxconn cho biết tập đoàn đã có những kế hoạch để đối phó với cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ đang ngày càng căng thẳng. Theo đó, khả năng sản xuất bên ngoài Trung Quốc của Foxconn hoàn toàn có thể đáp ứng được sức cầu từ thị trường Mỹ, cũng như hiện nay tập đoàn đã đặt nhà máy ở 16 quốc gia.

Dù thay đổi lãnh đạo, Foxconn cho biết tập đoàn vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD để mang đến 13,000 công việc cho bang Wisconsin của Mỹ. Đây là một trong những nước cờ quan trọng để Foxconn lấy lòng tổng thống Mỹ Donald Trump, vốn ủng hộ việc các hãng đem nhà máy đặt tại Mỹ và tạo việc làm cho công dân bản địa.

51Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.