Western Digital Thông Báo Dừng Hợp Tác Với Huawei

12 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 13250)
Western Digital Thông Báo Dừng Hợp Tác Với Huawei
Hãng Western Digital Thông Báo Dừng Hợp Tác Với Huawei
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.

Trước đó vào tháng 04/2019, Western Digital từng thông báo về thỏa thuận hợp tác chiến lược với Huawei nhằm tăng cường mối quan hệ của họ trong những lĩnh vực như ổ cứng và công nghệ lưu trữ dạng flash non-volatile. Western Digital cũng là nhà cung cấp sản phẩm cho Huawei, bao gồm bộ nhớ flash cho smartphone.

Hiện Western Digital đang là nhà sản xuất chip cho bộ nhớ NAND flash lớn thứ ba thế giới về thị phần, sau Samsung Electronics của Hàn Quốc và Toshiba của Nhật Bản. Trong khi Huawei chiếm chưa đến 10% doanh thu của công ty, nhưng ông Milligan cũng thừa nhận, đây là một "khách hàng có ý nghĩa" với công ty.

Cho đến tháng 06/2019, nhiều nhà sản xuất chip của Mỹ, bao gồm Qualcomm, Qorvo, Lumentum, AMD và Skyworks, đều xác nhận rằng họ đã dừng quan hệ hợp tác với công ty Trung Quốc hoặc cắt giảm các dự báo thu nhập sau quyết định cấm của chính phủ Mỹ.


Với quyết định dừng hợp tác của Western Digital, Huawei sẽ chỉ có thể tìm đến các nhà cung cấp chip nhớ như Toshiba, Samsung hoặc SK Hynix của Hàn Quốc. Chip nhớ là bộ phận rất quan trọng và có mặt trong hàng loạt thiết bị điện tử khác nhau – như smartphone, laptop, thiết bị mạng, các máy chủ trung tâm dữ liệu, xe hơi kết nối.

Theo ông Hideki Maeno, giám đốc tư vấn tại IHS Markit Nhật Bản, việc nguồn cung các thiết bị như ổ cứng và bộ nhớ bị thắt chặt sẽ giáng đòn mạnh vào Huawei, cho dù hiện tại họ vẫn chưa gặp vấn đề nào. Việc dừng hợp tác giữa Huawei và Western Digital cũng cho thấy lệnh cấm của Washington không chỉ đóng băng việc xuất xưởng mà còn mọi hình thức kinh doanh giữa hai công ty.

Ông Milligan cũng cho biết, hiện công ty không tham gia vào bất cứ việc chuyển giao công nghệ nào với các công ty Trung Quốc và cũng không có kế hoạch hiện tại nào để làm như vậy, dù công ty có tham gia vào một liên doanh với trường Đại học Thanh Hoa, tổ chức được chính phủ Trung Quốc chống lưng. Liên doanh được thành lập vào cuối 2015 để Western Digital bán các hệ thống lưu trữ trung tâm dữ liệu tại Trung Quốc.

511Vote
41Vote
36Vote
24Vote
113Vote
2.835
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2020
Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.
21 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm vaccine tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối hôm thứ Hai (21/12/2020), vì nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tiêm vaccine.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại về biến thể mới của Covid-19 được phát hiện gần đây.