Western Digital Thông Báo Dừng Hợp Tác Với Huawei

12 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 13568)
Western Digital Thông Báo Dừng Hợp Tác Với Huawei
Hãng Western Digital Thông Báo Dừng Hợp Tác Với Huawei
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.

Trước đó vào tháng 04/2019, Western Digital từng thông báo về thỏa thuận hợp tác chiến lược với Huawei nhằm tăng cường mối quan hệ của họ trong những lĩnh vực như ổ cứng và công nghệ lưu trữ dạng flash non-volatile. Western Digital cũng là nhà cung cấp sản phẩm cho Huawei, bao gồm bộ nhớ flash cho smartphone.

Hiện Western Digital đang là nhà sản xuất chip cho bộ nhớ NAND flash lớn thứ ba thế giới về thị phần, sau Samsung Electronics của Hàn Quốc và Toshiba của Nhật Bản. Trong khi Huawei chiếm chưa đến 10% doanh thu của công ty, nhưng ông Milligan cũng thừa nhận, đây là một "khách hàng có ý nghĩa" với công ty.

Cho đến tháng 06/2019, nhiều nhà sản xuất chip của Mỹ, bao gồm Qualcomm, Qorvo, Lumentum, AMD và Skyworks, đều xác nhận rằng họ đã dừng quan hệ hợp tác với công ty Trung Quốc hoặc cắt giảm các dự báo thu nhập sau quyết định cấm của chính phủ Mỹ.


Với quyết định dừng hợp tác của Western Digital, Huawei sẽ chỉ có thể tìm đến các nhà cung cấp chip nhớ như Toshiba, Samsung hoặc SK Hynix của Hàn Quốc. Chip nhớ là bộ phận rất quan trọng và có mặt trong hàng loạt thiết bị điện tử khác nhau – như smartphone, laptop, thiết bị mạng, các máy chủ trung tâm dữ liệu, xe hơi kết nối.

Theo ông Hideki Maeno, giám đốc tư vấn tại IHS Markit Nhật Bản, việc nguồn cung các thiết bị như ổ cứng và bộ nhớ bị thắt chặt sẽ giáng đòn mạnh vào Huawei, cho dù hiện tại họ vẫn chưa gặp vấn đề nào. Việc dừng hợp tác giữa Huawei và Western Digital cũng cho thấy lệnh cấm của Washington không chỉ đóng băng việc xuất xưởng mà còn mọi hình thức kinh doanh giữa hai công ty.

Ông Milligan cũng cho biết, hiện công ty không tham gia vào bất cứ việc chuyển giao công nghệ nào với các công ty Trung Quốc và cũng không có kế hoạch hiện tại nào để làm như vậy, dù công ty có tham gia vào một liên doanh với trường Đại học Thanh Hoa, tổ chức được chính phủ Trung Quốc chống lưng. Liên doanh được thành lập vào cuối 2015 để Western Digital bán các hệ thống lưu trữ trung tâm dữ liệu tại Trung Quốc.

511Vote
41Vote
36Vote
24Vote
113Vote
2.835
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".