Western Digital Thông Báo Dừng Hợp Tác Với Huawei

12 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 13667)
Western Digital Thông Báo Dừng Hợp Tác Với Huawei
Hãng Western Digital Thông Báo Dừng Hợp Tác Với Huawei
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.

Trước đó vào tháng 04/2019, Western Digital từng thông báo về thỏa thuận hợp tác chiến lược với Huawei nhằm tăng cường mối quan hệ của họ trong những lĩnh vực như ổ cứng và công nghệ lưu trữ dạng flash non-volatile. Western Digital cũng là nhà cung cấp sản phẩm cho Huawei, bao gồm bộ nhớ flash cho smartphone.

Hiện Western Digital đang là nhà sản xuất chip cho bộ nhớ NAND flash lớn thứ ba thế giới về thị phần, sau Samsung Electronics của Hàn Quốc và Toshiba của Nhật Bản. Trong khi Huawei chiếm chưa đến 10% doanh thu của công ty, nhưng ông Milligan cũng thừa nhận, đây là một "khách hàng có ý nghĩa" với công ty.

Cho đến tháng 06/2019, nhiều nhà sản xuất chip của Mỹ, bao gồm Qualcomm, Qorvo, Lumentum, AMD và Skyworks, đều xác nhận rằng họ đã dừng quan hệ hợp tác với công ty Trung Quốc hoặc cắt giảm các dự báo thu nhập sau quyết định cấm của chính phủ Mỹ.


Với quyết định dừng hợp tác của Western Digital, Huawei sẽ chỉ có thể tìm đến các nhà cung cấp chip nhớ như Toshiba, Samsung hoặc SK Hynix của Hàn Quốc. Chip nhớ là bộ phận rất quan trọng và có mặt trong hàng loạt thiết bị điện tử khác nhau – như smartphone, laptop, thiết bị mạng, các máy chủ trung tâm dữ liệu, xe hơi kết nối.

Theo ông Hideki Maeno, giám đốc tư vấn tại IHS Markit Nhật Bản, việc nguồn cung các thiết bị như ổ cứng và bộ nhớ bị thắt chặt sẽ giáng đòn mạnh vào Huawei, cho dù hiện tại họ vẫn chưa gặp vấn đề nào. Việc dừng hợp tác giữa Huawei và Western Digital cũng cho thấy lệnh cấm của Washington không chỉ đóng băng việc xuất xưởng mà còn mọi hình thức kinh doanh giữa hai công ty.

Ông Milligan cũng cho biết, hiện công ty không tham gia vào bất cứ việc chuyển giao công nghệ nào với các công ty Trung Quốc và cũng không có kế hoạch hiện tại nào để làm như vậy, dù công ty có tham gia vào một liên doanh với trường Đại học Thanh Hoa, tổ chức được chính phủ Trung Quốc chống lưng. Liên doanh được thành lập vào cuối 2015 để Western Digital bán các hệ thống lưu trữ trung tâm dữ liệu tại Trung Quốc.

511Vote
41Vote
36Vote
24Vote
113Vote
2.835
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.