Western Digital Thông Báo Dừng Hợp Tác Với Huawei

12 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 13849)
Western Digital Thông Báo Dừng Hợp Tác Với Huawei
Hãng Western Digital Thông Báo Dừng Hợp Tác Với Huawei
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.

Trước đó vào tháng 04/2019, Western Digital từng thông báo về thỏa thuận hợp tác chiến lược với Huawei nhằm tăng cường mối quan hệ của họ trong những lĩnh vực như ổ cứng và công nghệ lưu trữ dạng flash non-volatile. Western Digital cũng là nhà cung cấp sản phẩm cho Huawei, bao gồm bộ nhớ flash cho smartphone.

Hiện Western Digital đang là nhà sản xuất chip cho bộ nhớ NAND flash lớn thứ ba thế giới về thị phần, sau Samsung Electronics của Hàn Quốc và Toshiba của Nhật Bản. Trong khi Huawei chiếm chưa đến 10% doanh thu của công ty, nhưng ông Milligan cũng thừa nhận, đây là một "khách hàng có ý nghĩa" với công ty.

Cho đến tháng 06/2019, nhiều nhà sản xuất chip của Mỹ, bao gồm Qualcomm, Qorvo, Lumentum, AMD và Skyworks, đều xác nhận rằng họ đã dừng quan hệ hợp tác với công ty Trung Quốc hoặc cắt giảm các dự báo thu nhập sau quyết định cấm của chính phủ Mỹ.


Với quyết định dừng hợp tác của Western Digital, Huawei sẽ chỉ có thể tìm đến các nhà cung cấp chip nhớ như Toshiba, Samsung hoặc SK Hynix của Hàn Quốc. Chip nhớ là bộ phận rất quan trọng và có mặt trong hàng loạt thiết bị điện tử khác nhau – như smartphone, laptop, thiết bị mạng, các máy chủ trung tâm dữ liệu, xe hơi kết nối.

Theo ông Hideki Maeno, giám đốc tư vấn tại IHS Markit Nhật Bản, việc nguồn cung các thiết bị như ổ cứng và bộ nhớ bị thắt chặt sẽ giáng đòn mạnh vào Huawei, cho dù hiện tại họ vẫn chưa gặp vấn đề nào. Việc dừng hợp tác giữa Huawei và Western Digital cũng cho thấy lệnh cấm của Washington không chỉ đóng băng việc xuất xưởng mà còn mọi hình thức kinh doanh giữa hai công ty.

Ông Milligan cũng cho biết, hiện công ty không tham gia vào bất cứ việc chuyển giao công nghệ nào với các công ty Trung Quốc và cũng không có kế hoạch hiện tại nào để làm như vậy, dù công ty có tham gia vào một liên doanh với trường Đại học Thanh Hoa, tổ chức được chính phủ Trung Quốc chống lưng. Liên doanh được thành lập vào cuối 2015 để Western Digital bán các hệ thống lưu trữ trung tâm dữ liệu tại Trung Quốc.

511Vote
41Vote
36Vote
24Vote
113Vote
2.835
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
18 Tháng Giêng 2019
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.