Apple Muốn Mua Một Phần Mảng Phát Triển Modem Của Intel

14 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14972)
Apple Muốn Mua Một Phần Mảng Phát Triển Modem Của Intel
Apple Muốn Mua Một Phần Mảng Phát Triển Modem Của Intel
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.

Apple và Intel được cho là tiến hành các cuộc thảo luận liên quan tới vấn đề từ năm 2018 nhưng vẫn chưa ký kết được bất cứ thỏa thuận nào. Nếu mua được bộ phận phát triển modem của Intel tại Đức, Apple sẽ có sự phục vụ của hàng trăm kỹ sư phát triển modem. Intel đặt trung tâm phát triển modem của họ tại Đức sau khi mua lại hãng sản xuất chip Infineon vào năm 2011.

Trang The Information đưa tin rằng một số cựu kỹ sư Intel, những người bị cho thôi việc trong đợt sáp nhập Infineon vào Intel, hiện đang làm việc tại Apple. Trong khi đó, một số người được tuyển dụng vài năm trước, như Stefan Wolff, cựu quản lý văn phòng Intel tại Đức, đã gia nhập Apple trong những tháng qua. Hồi tháng 02/2019, Apple đã thuê cựu giám đốc Intel Umashankar Thyagarajan, một kỹ sư đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển modem XMM 8160 5G.

Apple đã lên kế hoạch sử dụng modem 5G của Intel cho iPhone ra mắt năm 2020 nhưng theo tin đồn Intel đã không đáp ứng được thời hạn mà Apple đưa ra khiến mối quan hệ giữa 2 công ty bị lung lay. Apple sau đó đã phải gạt bỏ hiềm khích để bắt tay với Qualcomm, dự kiến dùng modem 5G của Qualcomm cho iPhone 2020. Song song với đó, Apple sẽ tự phát triển modem 5G của riêng mình để tránh phụ thuộc vào Qualcomm.

Dù vậy, phải vài năm nữa modem 5G do Apple tự phát triển mới sẵn sàng ra mắt thị trường. Trong một chia sẻ nội bộ, Apple dự kiến sẽ ra mắt chip modem riêng vào năm 2025.

511Vote
41Vote
37Vote
211Vote
18Vote
2.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.