Apple Muốn Mua Một Phần Mảng Phát Triển Modem Của Intel

14 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 15636)
Apple Muốn Mua Một Phần Mảng Phát Triển Modem Của Intel
Apple Muốn Mua Một Phần Mảng Phát Triển Modem Của Intel
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.

Apple và Intel được cho là tiến hành các cuộc thảo luận liên quan tới vấn đề từ năm 2018 nhưng vẫn chưa ký kết được bất cứ thỏa thuận nào. Nếu mua được bộ phận phát triển modem của Intel tại Đức, Apple sẽ có sự phục vụ của hàng trăm kỹ sư phát triển modem. Intel đặt trung tâm phát triển modem của họ tại Đức sau khi mua lại hãng sản xuất chip Infineon vào năm 2011.

Trang The Information đưa tin rằng một số cựu kỹ sư Intel, những người bị cho thôi việc trong đợt sáp nhập Infineon vào Intel, hiện đang làm việc tại Apple. Trong khi đó, một số người được tuyển dụng vài năm trước, như Stefan Wolff, cựu quản lý văn phòng Intel tại Đức, đã gia nhập Apple trong những tháng qua. Hồi tháng 02/2019, Apple đã thuê cựu giám đốc Intel Umashankar Thyagarajan, một kỹ sư đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển modem XMM 8160 5G.

Apple đã lên kế hoạch sử dụng modem 5G của Intel cho iPhone ra mắt năm 2020 nhưng theo tin đồn Intel đã không đáp ứng được thời hạn mà Apple đưa ra khiến mối quan hệ giữa 2 công ty bị lung lay. Apple sau đó đã phải gạt bỏ hiềm khích để bắt tay với Qualcomm, dự kiến dùng modem 5G của Qualcomm cho iPhone 2020. Song song với đó, Apple sẽ tự phát triển modem 5G của riêng mình để tránh phụ thuộc vào Qualcomm.

Dù vậy, phải vài năm nữa modem 5G do Apple tự phát triển mới sẵn sàng ra mắt thị trường. Trong một chia sẻ nội bộ, Apple dự kiến sẽ ra mắt chip modem riêng vào năm 2025.

511Vote
41Vote
37Vote
211Vote
18Vote
2.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, cuối cùng cuộc đua trở thành công ty đại chúng nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới đã có người thắng cuộc: Apple.
04 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Hàn Quốc công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ triển khai nhiều phương thức mới nhằm khóa các tài khoản spam iMessage, và đang phát triển một "công nghệ tiên tiến" nhằm tự động xác định các tin nhắn rác.
03 Tháng Tám 2018
Apple sẽ ra mắt các sản phẩm iPhone mới vào tháng 09/2018. Chiếc iPhone X Plus sẽ là smartphone có kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay, và điều này khiến nhiều người băn khoăn liệu Apple mang tính năng gì mới lạ đến giao diện người dùng của nó không.
03 Tháng Tám 2018
Không phải tự nhiên mà cuộc sống của người lao động Nhật Bản được phương Tây ví von là "Man-Machine". Nhật Bản nổi tiếng bởi sự khiêm nhường, kỷ luật và lễ độ. Tuy nhiên, để làm được những điều này, người Nhật trong độ tuổi lao động đã phải trả một cái giá rất đắt: làm việc như robot, thờ ơ với chuyện tình cảm, không thích chia sẻ khó khăn và tự tử vì áp lực cuộc sống. Những điều đã trở thành một phần trong văn hóa Nhật bản, dù không chính thức được công nhận.
03 Tháng Tám 2018
Với nhu cầu trải nghiệm âm thanh chất lượng cao ngày càng gia tăng, người dùng luôn kỳ vọng các thiết bị âm thanh Bluetooth có thể mang lại những trải nghiệm âm thanh nổi ba chiều và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, các thiết kế âm thanh Bluetooth thường bị hạn chế bởi số lượng bit và tần số của các bộ mã hóa và giải mã codec hiện có - công nghệ truyền nén được dùng để gửi các tập tin âm thanh qua không gian.