Apple Muốn Mua Một Phần Mảng Phát Triển Modem Của Intel

14 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 15632)
Apple Muốn Mua Một Phần Mảng Phát Triển Modem Của Intel
Apple Muốn Mua Một Phần Mảng Phát Triển Modem Của Intel
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.

Apple và Intel được cho là tiến hành các cuộc thảo luận liên quan tới vấn đề từ năm 2018 nhưng vẫn chưa ký kết được bất cứ thỏa thuận nào. Nếu mua được bộ phận phát triển modem của Intel tại Đức, Apple sẽ có sự phục vụ của hàng trăm kỹ sư phát triển modem. Intel đặt trung tâm phát triển modem của họ tại Đức sau khi mua lại hãng sản xuất chip Infineon vào năm 2011.

Trang The Information đưa tin rằng một số cựu kỹ sư Intel, những người bị cho thôi việc trong đợt sáp nhập Infineon vào Intel, hiện đang làm việc tại Apple. Trong khi đó, một số người được tuyển dụng vài năm trước, như Stefan Wolff, cựu quản lý văn phòng Intel tại Đức, đã gia nhập Apple trong những tháng qua. Hồi tháng 02/2019, Apple đã thuê cựu giám đốc Intel Umashankar Thyagarajan, một kỹ sư đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển modem XMM 8160 5G.

Apple đã lên kế hoạch sử dụng modem 5G của Intel cho iPhone ra mắt năm 2020 nhưng theo tin đồn Intel đã không đáp ứng được thời hạn mà Apple đưa ra khiến mối quan hệ giữa 2 công ty bị lung lay. Apple sau đó đã phải gạt bỏ hiềm khích để bắt tay với Qualcomm, dự kiến dùng modem 5G của Qualcomm cho iPhone 2020. Song song với đó, Apple sẽ tự phát triển modem 5G của riêng mình để tránh phụ thuộc vào Qualcomm.

Dù vậy, phải vài năm nữa modem 5G do Apple tự phát triển mới sẵn sàng ra mắt thị trường. Trong một chia sẻ nội bộ, Apple dự kiến sẽ ra mắt chip modem riêng vào năm 2025.

511Vote
41Vote
37Vote
211Vote
18Vote
2.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony công bố kết quả kinh doanh Q2/2018. Báo cáo tài chính của Sony cho thấy những kết quả khả quan, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Đây cũng là quý kinh doanh đầu tiên của Sony dưới sự điều hành của CEO mới, ông Kenichiro Yoshida.
01 Tháng Tám 2018
Da là cơ quan có kích cỡ lớn nhất cơ thể người. Trung bình, trên người bình thường đang có 2m vuông da vẫn đều đặn phát triển, nhưng có một điều bất ngờ: nó không có hình dáng như mọi người vẫn tưởng tượng đâu.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, đại diện của Uber đã xác nhận thông tin Uber sẽ ngừng dự án xe tải tự lái, và cho biết công ty đã xác định rằng việc phát triển các xe tải tự lái là không cần thiết khi duy trì tính cạnh tranh trong ngành hậu cần vận chuyển hàng hóa. Uber Freight, cho phép các công ty tìm kiếm tài xế xe tải để vận chuyển hàng hóa của họ, sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới.
01 Tháng Tám 2018
Sự việc bắt đầu vào ngày 26/07/2018, khi cổ phiếu của Facebook giảm giá tới 19%, làm bốc hơi 120 tỷ USD giá trị thị trường. Facebook trở thành công ty đại chúng mất giá trị thị trường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cá nhân CEO Mark Zuckerberg cũng bị thiệt hại, mất 17 tỷ USD tài sản.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo SuWon, một công ty Hàn Quốc cho biết trong một tờ khai, thu nhập ròng của Samsung đã tăng lên 11 nghìn tỷ Won (khoảng 9.8 tỷ USD) trong vòng 3 tháng, kết thúc vào tháng 06/2018. Con số thấp hơn so với các ước tính của các nhà phân tích là 11.6 nghìn tỷ Won.