Nhà Trắng Sẽ Không Hoãn Lịch Cấm Vận Huawei

14 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 12894)
Nhà Trắng Sẽ Không Hoãn Lịch Cấm Vận Huawei
Nhà Trắng Sẽ Không Hoãn Lịch Cấm Vận Huawei
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.

Trong khoảng đầu tháng 06/2019, ông Vought cho biết cần thêm thời gian để thi hành lệnh cấm. Tuy nhiên, văn phòng của ông thay đổi đề xuất sau khi bàn bạc với Quốc hội. Ông Vought nói sẽ làm đúng thời hạn được giao mà không chậm trễ và cùng với Quốc hội tháo gỡ các khó khăn nảy sinh.


Lệnh cấm nhà thầu và nhà cung ứng cho chính phủ mua bán thiết bị Huawei là một phần trong nỗ lực chống lại Huawei của chính phủ Mỹ. Huawei phủ nhận bị chính phủ, quân đội hay tình báo Trung Quốc điều khiển. Công ty thậm chí còn đệ đơn kiện chính phủ Mỹ vì lệnh cấm trong đạo luật quốc phòng.

Đạo luật quốc phòng (National Defense Authorization Act – NDAA) ban hành lệnh cấm rộng rãi đối với việc dùng tiền liên bang để mua sản phẩm từ Huawei do nguy cơ an ninh quốc gia. Lệnh cấm các cơ quan liên bang mua thiết bị Huawei có hiệu lực ngay trong năm 2019.

511Vote
41Vote
35Vote
210Vote
110Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động