Nhà Trắng Sẽ Không Hoãn Lịch Cấm Vận Huawei

14 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13080)
Nhà Trắng Sẽ Không Hoãn Lịch Cấm Vận Huawei
Nhà Trắng Sẽ Không Hoãn Lịch Cấm Vận Huawei
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.

Trong khoảng đầu tháng 06/2019, ông Vought cho biết cần thêm thời gian để thi hành lệnh cấm. Tuy nhiên, văn phòng của ông thay đổi đề xuất sau khi bàn bạc với Quốc hội. Ông Vought nói sẽ làm đúng thời hạn được giao mà không chậm trễ và cùng với Quốc hội tháo gỡ các khó khăn nảy sinh.


Lệnh cấm nhà thầu và nhà cung ứng cho chính phủ mua bán thiết bị Huawei là một phần trong nỗ lực chống lại Huawei của chính phủ Mỹ. Huawei phủ nhận bị chính phủ, quân đội hay tình báo Trung Quốc điều khiển. Công ty thậm chí còn đệ đơn kiện chính phủ Mỹ vì lệnh cấm trong đạo luật quốc phòng.

Đạo luật quốc phòng (National Defense Authorization Act – NDAA) ban hành lệnh cấm rộng rãi đối với việc dùng tiền liên bang để mua sản phẩm từ Huawei do nguy cơ an ninh quốc gia. Lệnh cấm các cơ quan liên bang mua thiết bị Huawei có hiệu lực ngay trong năm 2019.

511Vote
41Vote
35Vote
210Vote
110Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Nội vụ Mỹ ngừng sử dụng hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất để điều tra vấn đề an ninh.
03 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Hong Kong, trung tâm tài chính Châu Á, đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 3 2019, dưới sức ép của biểu tình và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Giới chuyên gia nói rằng tình hình thực tế thậm chí có thể tệ hơn so với những gì được dự báo.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học tại hai trường đại học Alberta và Toronto đã hoàn thiện bản thiết kế cho một loại pin lượng tử mới, được cho là không mất điện tích khi tiếp xúc với môi trường.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học quốc tế công bố một nguyên cứu mới, một giả thuyết cho thấy Kim tự tháp Giza có thể tập trung năng lượng điện từ vào một trong những phòng bên trong kim tự tháp, rồi tập trung được tại chân khối kiến trúc khổng lồ.
03 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature, trình bày kết quả thử nghiệm rất khả quan của một loại thuốc, cho thấy nó có thể thu nhỏ khối u ung thư phổi và nhiều loại u khác gây ra bởi đột biến gen KRAS.