Nhà Trắng Sẽ Không Hoãn Lịch Cấm Vận Huawei

14 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13227)
Nhà Trắng Sẽ Không Hoãn Lịch Cấm Vận Huawei
Nhà Trắng Sẽ Không Hoãn Lịch Cấm Vận Huawei
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.

Trong khoảng đầu tháng 06/2019, ông Vought cho biết cần thêm thời gian để thi hành lệnh cấm. Tuy nhiên, văn phòng của ông thay đổi đề xuất sau khi bàn bạc với Quốc hội. Ông Vought nói sẽ làm đúng thời hạn được giao mà không chậm trễ và cùng với Quốc hội tháo gỡ các khó khăn nảy sinh.


Lệnh cấm nhà thầu và nhà cung ứng cho chính phủ mua bán thiết bị Huawei là một phần trong nỗ lực chống lại Huawei của chính phủ Mỹ. Huawei phủ nhận bị chính phủ, quân đội hay tình báo Trung Quốc điều khiển. Công ty thậm chí còn đệ đơn kiện chính phủ Mỹ vì lệnh cấm trong đạo luật quốc phòng.

Đạo luật quốc phòng (National Defense Authorization Act – NDAA) ban hành lệnh cấm rộng rãi đối với việc dùng tiền liên bang để mua sản phẩm từ Huawei do nguy cơ an ninh quốc gia. Lệnh cấm các cơ quan liên bang mua thiết bị Huawei có hiệu lực ngay trong năm 2019.

511Vote
41Vote
35Vote
210Vote
110Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.