Nhà Trắng Sẽ Không Hoãn Lịch Cấm Vận Huawei

14 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13596)
Nhà Trắng Sẽ Không Hoãn Lịch Cấm Vận Huawei
Nhà Trắng Sẽ Không Hoãn Lịch Cấm Vận Huawei
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.

Trong khoảng đầu tháng 06/2019, ông Vought cho biết cần thêm thời gian để thi hành lệnh cấm. Tuy nhiên, văn phòng của ông thay đổi đề xuất sau khi bàn bạc với Quốc hội. Ông Vought nói sẽ làm đúng thời hạn được giao mà không chậm trễ và cùng với Quốc hội tháo gỡ các khó khăn nảy sinh.


Lệnh cấm nhà thầu và nhà cung ứng cho chính phủ mua bán thiết bị Huawei là một phần trong nỗ lực chống lại Huawei của chính phủ Mỹ. Huawei phủ nhận bị chính phủ, quân đội hay tình báo Trung Quốc điều khiển. Công ty thậm chí còn đệ đơn kiện chính phủ Mỹ vì lệnh cấm trong đạo luật quốc phòng.

Đạo luật quốc phòng (National Defense Authorization Act – NDAA) ban hành lệnh cấm rộng rãi đối với việc dùng tiền liên bang để mua sản phẩm từ Huawei do nguy cơ an ninh quốc gia. Lệnh cấm các cơ quan liên bang mua thiết bị Huawei có hiệu lực ngay trong năm 2019.

511Vote
41Vote
35Vote
210Vote
110Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
25 Tháng Chín 2018
Microsoft đã có một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của hãng trên Office 365. Nhưng hiện công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự tới Windows 10.
25 Tháng Chín 2018
Khi nói về tai nghe, Apple đã có AirPods, Google có Pixel Buds, và thị trường tai nghe không dây sắp trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của Samsung.
25 Tháng Chín 2018
Uber đã bán doanh nghiệp Đông Nam Á của hãng cho đối thủ tại khu vực là Grab trong tháng 03/2018 để đổi lấy 27.5% cổ phần của Grab. Thoả thuận đã khiến những cơ quan giám sát trong khu vực chú ý, và Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore đã phát động điều tra chỉ vài ngày sau khi thoả thuận được công bố.
25 Tháng Chín 2018
Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.