Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Chip 5nm Đầu Tiên Trên Thế Giới Cho iPhone 2020

Thursday, June 13, 20191:00 AM(View: 12017)
Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Chip 5nm Đầu Tiên Trên Thế Giới Cho iPhone 2020
Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Chip 5nm Đầu Tiên Trên Thế Giới Cho iPhone 2020
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.

Chiếc iPhone đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý dựa trên kiến trúc 45nm. Hiện nay, những con chip cao cấp nhất như Snapdragon 855 hay A12 Bionic đều được thiết kế trên kiến trúc 7nm. Trong tương lai, Apple hứa hẹn sẽ tiếp tục đi trước một bước với việc trang bị những con chip 5nm đầu tiên trên thế giới cho iPhone 2020. Theo báo cáo, TSMC sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt những con chip 5nm đầu tiên vào Q1/2020. Thông tin sơ bộ cho biết, số lượng bóng bán dẫn sẽ tăng 1.8 lần so với những con chip 7nm, với hiệu năng tăng thêm 15%.

Trong khi Samsung sẽ thay thế TSMC để sản xuất những con chip Snapdragon 865 của Qualcomm, và sẽ sử dụng quy trình EUV 7nm. Do đó, iPhone 2020 của Apple hứa hẹn sẽ là thiết bị đầu tiên được trang bị những con chip 5nm.

Theo định luật Moore, số lượng bóng bán dẫn trên những con chip sẽ tăng gấp đôi mỗi năm, và định luật có khả năng không còn đúng. Khi các nhà sản xuất chip máy tính đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc giảm kích thước và tăng số lượng các bóng bán dẫn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất chip di động vẫn tiếp tục cho thấy những bước tiến vượt trội. Thậm chí, TSMC còn đang chờ phê duyệt để đưa các nhà máy sản xuất chip 3nm tại Đài Loan, hứa hẹn sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2022. TSMC cũng cho biết đang bắt đầu nghiên cứu kiến trúc 2nm.

53Vote
43Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.411
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, April 16, 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
Thursday, April 16, 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
Thursday, April 16, 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
Thursday, April 16, 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
Thursday, April 16, 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
Thursday, April 16, 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.