Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Chip 5nm Đầu Tiên Trên Thế Giới Cho iPhone 2020

13 Tháng Sáu 20191:00 SA(Xem: 12462)
Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Chip 5nm Đầu Tiên Trên Thế Giới Cho iPhone 2020
Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Chip 5nm Đầu Tiên Trên Thế Giới Cho iPhone 2020
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.

Chiếc iPhone đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý dựa trên kiến trúc 45nm. Hiện nay, những con chip cao cấp nhất như Snapdragon 855 hay A12 Bionic đều được thiết kế trên kiến trúc 7nm. Trong tương lai, Apple hứa hẹn sẽ tiếp tục đi trước một bước với việc trang bị những con chip 5nm đầu tiên trên thế giới cho iPhone 2020. Theo báo cáo, TSMC sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt những con chip 5nm đầu tiên vào Q1/2020. Thông tin sơ bộ cho biết, số lượng bóng bán dẫn sẽ tăng 1.8 lần so với những con chip 7nm, với hiệu năng tăng thêm 15%.

Trong khi Samsung sẽ thay thế TSMC để sản xuất những con chip Snapdragon 865 của Qualcomm, và sẽ sử dụng quy trình EUV 7nm. Do đó, iPhone 2020 của Apple hứa hẹn sẽ là thiết bị đầu tiên được trang bị những con chip 5nm.

Theo định luật Moore, số lượng bóng bán dẫn trên những con chip sẽ tăng gấp đôi mỗi năm, và định luật có khả năng không còn đúng. Khi các nhà sản xuất chip máy tính đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc giảm kích thước và tăng số lượng các bóng bán dẫn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất chip di động vẫn tiếp tục cho thấy những bước tiến vượt trội. Thậm chí, TSMC còn đang chờ phê duyệt để đưa các nhà máy sản xuất chip 3nm tại Đài Loan, hứa hẹn sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2022. TSMC cũng cho biết đang bắt đầu nghiên cứu kiến trúc 2nm.

53Vote
43Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.