Facebook Muốn Trả Tiền Để Có Được Dữ Liệu Từ Người Dùng

13 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 13388)
Facebook Muốn Trả Tiền Để Có Được Dữ Liệu Từ Người Dùng
Facebook Muốn Trả Tiền Để Có Được Dữ Liệu Từ Người Dùng
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.

Sau khi các ứng viên tham gia và tải về ứng dụng Study, nó sẽ thu thập các dữ liệu về các ứng dụng được cài đặt trên máy của người dùng, thời gian người dùng sử dụng các ứng dụng, và tên của các tính năng được người dùng sử dụng trong các ứng dụng khác. Các dữ liệu về người dùng bao gồm quốc gia, thiết bị nào được sử dụng và loại mạng kết nối cũng sẽ được thu thập một cách công khai.

Facebook cho biết công ty đang có ý định "tuyển" những ứng viên tuổi từ 18 trở lên tại 2 quốc gia Mỹ và Ấn Độ cho ứng dụng nghiên cứu thông qua các mẩu tin quảng cáo. Facebook sẽ hiển thị quảng cáo "chiêu mộ" ứng viên trong ứng dụng Facebook và các ứng dụng khác. Người dùng tại các quốc gia khác cũng sẽ sớm được trải nghiệm ứng dụng mới.

Sau khi click vào quảng cáo, người dùng sẽ được chuyển hướng sang website của Applause, đối tác nghiên cứu cho ứng dụng Study của Facebook. Website sẽ thông báo cho người dùng thông tin về chương trình nghiên cứu, cách thức tham gia, khoản tiền mà người dùng nhận được và cách để hủy ghi danh sau khi tham gia. Ứng dụng sẽ trả tiền cho các ứng viên thông qua tài khoản PayPal.

Facebook không công bố rõ khoản tiền bồi thường cho các ứng viên cho việc để công ty thu thập dữ liệu là bao nhiêu, nhưng với dự án Project Atlas trước đó của Facebook, công ty trả cho người dùng 20 USD/tháng. Công ty tuyên bố sẽ không thu thập các dữ liệu riêng tư như mã người dùng, mật mã hay các nội dung mà người dùng chia sẻ với người khác, và cam kết không bán các dữ liệu thu thập được cho các bên thứ 3.

Trong bối cảnh Facebook đang phải đối mặt với rất nhiều cáo buộc liên quan tới việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, có lẽ đây không phải là khoảng thời gian thích hợp để công ty cho ra mắt một ứng dụng thu thập dữ liệu công khai, thậm chí còn trả tiền cho người dùng để có được dữ liệu như Study from Facebook.


58Vote
41Vote
38Vote
24Vote
18Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.