Facebook Muốn Trả Tiền Để Có Được Dữ Liệu Từ Người Dùng

13 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 13515)
Facebook Muốn Trả Tiền Để Có Được Dữ Liệu Từ Người Dùng
Facebook Muốn Trả Tiền Để Có Được Dữ Liệu Từ Người Dùng
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.

Sau khi các ứng viên tham gia và tải về ứng dụng Study, nó sẽ thu thập các dữ liệu về các ứng dụng được cài đặt trên máy của người dùng, thời gian người dùng sử dụng các ứng dụng, và tên của các tính năng được người dùng sử dụng trong các ứng dụng khác. Các dữ liệu về người dùng bao gồm quốc gia, thiết bị nào được sử dụng và loại mạng kết nối cũng sẽ được thu thập một cách công khai.

Facebook cho biết công ty đang có ý định "tuyển" những ứng viên tuổi từ 18 trở lên tại 2 quốc gia Mỹ và Ấn Độ cho ứng dụng nghiên cứu thông qua các mẩu tin quảng cáo. Facebook sẽ hiển thị quảng cáo "chiêu mộ" ứng viên trong ứng dụng Facebook và các ứng dụng khác. Người dùng tại các quốc gia khác cũng sẽ sớm được trải nghiệm ứng dụng mới.

Sau khi click vào quảng cáo, người dùng sẽ được chuyển hướng sang website của Applause, đối tác nghiên cứu cho ứng dụng Study của Facebook. Website sẽ thông báo cho người dùng thông tin về chương trình nghiên cứu, cách thức tham gia, khoản tiền mà người dùng nhận được và cách để hủy ghi danh sau khi tham gia. Ứng dụng sẽ trả tiền cho các ứng viên thông qua tài khoản PayPal.

Facebook không công bố rõ khoản tiền bồi thường cho các ứng viên cho việc để công ty thu thập dữ liệu là bao nhiêu, nhưng với dự án Project Atlas trước đó của Facebook, công ty trả cho người dùng 20 USD/tháng. Công ty tuyên bố sẽ không thu thập các dữ liệu riêng tư như mã người dùng, mật mã hay các nội dung mà người dùng chia sẻ với người khác, và cam kết không bán các dữ liệu thu thập được cho các bên thứ 3.

Trong bối cảnh Facebook đang phải đối mặt với rất nhiều cáo buộc liên quan tới việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, có lẽ đây không phải là khoảng thời gian thích hợp để công ty cho ra mắt một ứng dụng thu thập dữ liệu công khai, thậm chí còn trả tiền cho người dùng để có được dữ liệu như Study from Facebook.


58Vote
41Vote
38Vote
24Vote
18Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.