LG Có Thể Không Sản Xuất Được Smartphone 5G Vì Gặp Rắc Rối Với Qualcomm

13 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 12228)
LG Có Thể Không Sản Xuất Được Smartphone 5G Vì Gặp Rắc Rối Với Qualcomm
LG Có Thể Không Sản Xuất Được Smartphone 5G Vì Gặp Rắc Rối Với Qualcomm
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.

Trong một phiên tòa tại Mỹ vào cuối ngày 11/06/2019, LG phản đối việc Qualcomm cố tình dây dưa để cơ quan chức năng Mỹ hoãn ngày đưa ra phán quyết chông độc quyền. LG cho rằng khi phán quyết chưa được đưa ra, LG sẽ phải ký một thỏa thuận không công bằng với Qualcomm.

LG viết trong khiếu nại gửi lên tòa án liên bang San Jose, California: “Nếu Qualcomm không tham gia đàm phán với LG theo lệnh của tòa án, LG sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải ký thỏa thuận cấp phép công nghệ và mua chip set theo các điều khoản của Qualcomm”. Do thỏa thuận giữa LG và Qualcomm vẫn chưa được ký kết nên nhiều ý kiến đang lo lắng cho số phận của mẫu smartphone LG 5G. Đây là một sản phẩm rất quan trọng với LG trong bối cảnh hãng đang bị thua lỗ và bị Samsung, Huawei và Apple bỏ lại rất xa trên thị trường. Nếu smartphone 5G bị trì hoãn ngày lên kệ hoặc thậm chí bị khai tử, LG sẽ phải chịu thiệt hại rất nặng nề.

Park Sung-Soon, nhà phân tích của hãng BNK Securities chia sẻ: “Nếu LG không thể tái ký hợp đồng với Qualcomm, nhiều khả năng hãng sẽ chẳng sản xuất được bất cứ mẫu smartphone nào bởi họ không tự sản xuất được chip. Đây sẽ là một thiệt hại thảm khốc với mảng kinh doanh di động của LG”


Một phát ngôn viên của LG tuyên bố chưa thể giải thích rõ tác động tiềm tàng của vụ việc bởi LG vẫn đang tiếp tục đàm phán với Qualcomm. LG ra mắt smartphone 5G đầu tiên của hãng tại Hàn Quốc và Mỹ vào tháng 05/2019. Mẫu smartphone mang tên V50 ThinQ 5G dùng chip Snapdragon 855 với modem 5G của Qualcomm.

Tính tới Q1/2019, LG là hãng smartphone lớn thứ 3 tại Mỹ với 11% thị phần, theo sau Apple và Samsung. LG đã đàm phán với Qualcomm từ khi kết thúc thỏa thuận đã ký năm 2018 để tìm kiếm các điều khoản có lợi hơn. Hiện hai công ty vẫn chưa đạt được một thỏa thuận mới trong khi hợp đồng tạm thời giữa họ sẽ kết thúc vào tháng 06/2019.

Cuối tháng 05/2019, Qualcomm đã đề nghị thẩm phán Liên bang Hoa Kỳ hoãn thi hành phán quyết chống độc quyền vì hãng muốn kháng cáo. Qualcomm cho biết phán quyết của tòa án sẽ khiến họ phải tái cấu trúc triệt để mối quan hệ kinh doanh theo những cách không thể đảo ngược nếu họ kháng cáo thành công.

Phía LG cho rằng Qualcomm sẽ tiếp tục mở rộng tình trạng độc quyền chip sang thị trường 5G nếu tòa án trì hoãn đưa ra phán quyết: “Việc tòa án trì hoãn ra phán quyết theo yêu cầu của Qualcomm có thể gây ra tác hại không thể khắc phục với LG trong các cuộc đàm phán với Qualcomm và điều đó sẽ gây ảnh hưởng xấu tới toàn bộ thị trường 5G”.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.