LG Có Thể Không Sản Xuất Được Smartphone 5G Vì Gặp Rắc Rối Với Qualcomm

13 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 13006)
LG Có Thể Không Sản Xuất Được Smartphone 5G Vì Gặp Rắc Rối Với Qualcomm
LG Có Thể Không Sản Xuất Được Smartphone 5G Vì Gặp Rắc Rối Với Qualcomm
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.

Trong một phiên tòa tại Mỹ vào cuối ngày 11/06/2019, LG phản đối việc Qualcomm cố tình dây dưa để cơ quan chức năng Mỹ hoãn ngày đưa ra phán quyết chông độc quyền. LG cho rằng khi phán quyết chưa được đưa ra, LG sẽ phải ký một thỏa thuận không công bằng với Qualcomm.

LG viết trong khiếu nại gửi lên tòa án liên bang San Jose, California: “Nếu Qualcomm không tham gia đàm phán với LG theo lệnh của tòa án, LG sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải ký thỏa thuận cấp phép công nghệ và mua chip set theo các điều khoản của Qualcomm”. Do thỏa thuận giữa LG và Qualcomm vẫn chưa được ký kết nên nhiều ý kiến đang lo lắng cho số phận của mẫu smartphone LG 5G. Đây là một sản phẩm rất quan trọng với LG trong bối cảnh hãng đang bị thua lỗ và bị Samsung, Huawei và Apple bỏ lại rất xa trên thị trường. Nếu smartphone 5G bị trì hoãn ngày lên kệ hoặc thậm chí bị khai tử, LG sẽ phải chịu thiệt hại rất nặng nề.

Park Sung-Soon, nhà phân tích của hãng BNK Securities chia sẻ: “Nếu LG không thể tái ký hợp đồng với Qualcomm, nhiều khả năng hãng sẽ chẳng sản xuất được bất cứ mẫu smartphone nào bởi họ không tự sản xuất được chip. Đây sẽ là một thiệt hại thảm khốc với mảng kinh doanh di động của LG”


Một phát ngôn viên của LG tuyên bố chưa thể giải thích rõ tác động tiềm tàng của vụ việc bởi LG vẫn đang tiếp tục đàm phán với Qualcomm. LG ra mắt smartphone 5G đầu tiên của hãng tại Hàn Quốc và Mỹ vào tháng 05/2019. Mẫu smartphone mang tên V50 ThinQ 5G dùng chip Snapdragon 855 với modem 5G của Qualcomm.

Tính tới Q1/2019, LG là hãng smartphone lớn thứ 3 tại Mỹ với 11% thị phần, theo sau Apple và Samsung. LG đã đàm phán với Qualcomm từ khi kết thúc thỏa thuận đã ký năm 2018 để tìm kiếm các điều khoản có lợi hơn. Hiện hai công ty vẫn chưa đạt được một thỏa thuận mới trong khi hợp đồng tạm thời giữa họ sẽ kết thúc vào tháng 06/2019.

Cuối tháng 05/2019, Qualcomm đã đề nghị thẩm phán Liên bang Hoa Kỳ hoãn thi hành phán quyết chống độc quyền vì hãng muốn kháng cáo. Qualcomm cho biết phán quyết của tòa án sẽ khiến họ phải tái cấu trúc triệt để mối quan hệ kinh doanh theo những cách không thể đảo ngược nếu họ kháng cáo thành công.

Phía LG cho rằng Qualcomm sẽ tiếp tục mở rộng tình trạng độc quyền chip sang thị trường 5G nếu tòa án trì hoãn đưa ra phán quyết: “Việc tòa án trì hoãn ra phán quyết theo yêu cầu của Qualcomm có thể gây ra tác hại không thể khắc phục với LG trong các cuộc đàm phán với Qualcomm và điều đó sẽ gây ảnh hưởng xấu tới toàn bộ thị trường 5G”.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang KoreaBizWire cho biết, theo công ty tư vấn Brand Finance của Anh thống kê, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ hàng đầu thế giới đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 50 công ty Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất (giá trị thương hiệu của công ty khoảng 88.8 nghìn tỷ Won). Con số tăng 57% so với năm 2017 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử của Samsung.
17 Tháng Chín 2018
Samsung có vẻ như đang muốn tăng sự cạnh tranh trong thị trường smartphone. Sau khi khẳng định được vị thế ở phân khúc cao cấp, công ty đang muốn tiếp tục đứng đầu ở phân khúc cận cao cấp.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong sự kiện Samsung Mobile Solutions Forum 2018 (Diễn đàn giải pháp di động Samsung 2018), công ty đã nêu bật danh mục toàn diện các giải pháp thành phần của mình.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, tại Hội thảo kỷ niệm lần thứ 60, DARPA – Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Tiên tiến – đã công bố một khoản đầu tư trị giá 2 tỷ USD nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI.
15 Tháng Chín 2018
Hồi năm 2017, Apple đã phát hành một bản cập nhật iOS có kèm theo tính năng giảm hiệu năng để khắc phục vấn đề liên quan tới hiện tượng tự động sập nguồn trên iPhone. Thời điểm đó, không nhiều người quan tâm tới biện pháp công ty sử dụng để giải quyết vấn đề, cho đến khi một người dùng phát hiện ra rằng chính Apple đã giới hạn xung nhịp của chip, và kết quả chấm điểm benchmark của các mẫu iPhone đã được thay pin cao hơn rõ rệt.