Hàn Quốc Và Phần Lan Hợp Tác Phát Triển Mạng 6G

16 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14139)
Hàn Quốc Và Phần Lan Hợp Tác Phát Triển Mạng 6G
Hàn Quốc Và Phần Lan Hợp Tác Phát Triển Mạng 6G

Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.

Thoả thuận mới được cụ thể hoá thông qua giao ước được ký kết giữa viện nghiên cứu ETRI Hàn Quốc và Đại học Oulu Phần Lan về phát triển mạng 6G cũng như mạng 5G và các nâng cấp, quảng bá công nghệ.

Hàn Quốc đánh giá Phần Lan là đối tác lý tưởng trong việc hợp tác phát triển công nghệ, và đặt nhiều kỳ vọng vào quan hệ hợp tác với đại học Oulu. Oulu cũng là trường đại học đầu tiên trên thế giới triển khai dự án phát triển mạng 6G, với kinh phí đầu tư đến 25.4 triệu USD từ tháng 03/2018. Tháng 03/2019, trường cũng đã tổ chức hội thảo về mạng 6G với sự tham gia của nhiều viện nghiên cứu và trường đại học như Huawei Technologies, Institute of Electrical and Electronics Engineers, Nokia Bell Labs và Đại học Columbia.

Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ triển khai kế hoạch đầu tư cho 6G vào năm 2021 với những nghiên cứu đầu tiên sẽ khởi động trong Q3/2019. Mạng 6G dự kiến sẽ được triển khai từ 2030 sau khi các tổ chức viễn thông và chính phủ thống nhất tiêu chuẩn liên quan vào năm 2025.

58Vote
41Vote
310Vote
25Vote
16Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.