Hàn Quốc Và Phần Lan Hợp Tác Phát Triển Mạng 6G

16 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14167)
Hàn Quốc Và Phần Lan Hợp Tác Phát Triển Mạng 6G
Hàn Quốc Và Phần Lan Hợp Tác Phát Triển Mạng 6G

Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.

Thoả thuận mới được cụ thể hoá thông qua giao ước được ký kết giữa viện nghiên cứu ETRI Hàn Quốc và Đại học Oulu Phần Lan về phát triển mạng 6G cũng như mạng 5G và các nâng cấp, quảng bá công nghệ.

Hàn Quốc đánh giá Phần Lan là đối tác lý tưởng trong việc hợp tác phát triển công nghệ, và đặt nhiều kỳ vọng vào quan hệ hợp tác với đại học Oulu. Oulu cũng là trường đại học đầu tiên trên thế giới triển khai dự án phát triển mạng 6G, với kinh phí đầu tư đến 25.4 triệu USD từ tháng 03/2018. Tháng 03/2019, trường cũng đã tổ chức hội thảo về mạng 6G với sự tham gia của nhiều viện nghiên cứu và trường đại học như Huawei Technologies, Institute of Electrical and Electronics Engineers, Nokia Bell Labs và Đại học Columbia.

Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ triển khai kế hoạch đầu tư cho 6G vào năm 2021 với những nghiên cứu đầu tiên sẽ khởi động trong Q3/2019. Mạng 6G dự kiến sẽ được triển khai từ 2030 sau khi các tổ chức viễn thông và chính phủ thống nhất tiêu chuẩn liên quan vào năm 2025.

58Vote
41Vote
310Vote
25Vote
16Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.