Hàn Quốc Và Phần Lan Hợp Tác Phát Triển Mạng 6G

16 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14590)
Hàn Quốc Và Phần Lan Hợp Tác Phát Triển Mạng 6G
Hàn Quốc Và Phần Lan Hợp Tác Phát Triển Mạng 6G

Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.

Thoả thuận mới được cụ thể hoá thông qua giao ước được ký kết giữa viện nghiên cứu ETRI Hàn Quốc và Đại học Oulu Phần Lan về phát triển mạng 6G cũng như mạng 5G và các nâng cấp, quảng bá công nghệ.

Hàn Quốc đánh giá Phần Lan là đối tác lý tưởng trong việc hợp tác phát triển công nghệ, và đặt nhiều kỳ vọng vào quan hệ hợp tác với đại học Oulu. Oulu cũng là trường đại học đầu tiên trên thế giới triển khai dự án phát triển mạng 6G, với kinh phí đầu tư đến 25.4 triệu USD từ tháng 03/2018. Tháng 03/2019, trường cũng đã tổ chức hội thảo về mạng 6G với sự tham gia của nhiều viện nghiên cứu và trường đại học như Huawei Technologies, Institute of Electrical and Electronics Engineers, Nokia Bell Labs và Đại học Columbia.

Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ triển khai kế hoạch đầu tư cho 6G vào năm 2021 với những nghiên cứu đầu tiên sẽ khởi động trong Q3/2019. Mạng 6G dự kiến sẽ được triển khai từ 2030 sau khi các tổ chức viễn thông và chính phủ thống nhất tiêu chuẩn liên quan vào năm 2025.

58Vote
41Vote
310Vote
25Vote
16Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Bộ An ninh Nội địa Mỹ DHS đã trả lời phỏng vấn của Reuters, cho biết không có lý do gì để nghi ngờ các tuyên bố phủ nhận của Apple và Amazon, trong việc bị Bloomberg cáo buộc chip gián điệp Trung Quốc tấn công.
09 Tháng Mười 2018
Cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Washington và Bắc Kinh đang khiến cho những nhà đầu tư công nghệ Trung Quốc lo sợ. Khoảng đầu tháng 10/2018, cổ phiếu niêm yết trên sàn Hồng Kông của Lenovo Group đã chứng kiến mức sụt giảm đến 13.07% và xuống mức 15%, trong khi đó, cổ phiếu của hãng sản xuất các thiết bị viễn thông và linh kiện smartphone ZTE cũng giảm 11%.
08 Tháng Mười 2018
Dự kiến, những mảnh vụn khí bụi của Sao chổi màu xanh lá cây tươi sáng 21P sẽ lọt qua bầu không khí của Trái đất tối nay (08/10/2018). Cụ thể, các mảnh vụn từ phần hạt nhân tan rã của Sao chổi 21P / Giacobini-Zinner, được miêu tả là sẽ gây ra trận mưa sao băng Thiên Long (Draconids) tháng 10 hàng năm, đỉnh điểm là vào tối nay.
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, trang Bloomberg đã đăng tải một bài viết cho rằng trong những bo mạch chủ trên các máy server được cung cấp bởi Supermicro đã bị tấn công phần cứng bằng một con chip nội gián siêu nhỏ. Các công ty lớn như Amazon hay Apple đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ngay sau đó vài ngày, Apple đã gửi thư đến Quốc hội phủ định thông tin cáo buộc của Bloomberg.
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook Messenger sẽ sớm cho phép dùng giọng nói để đọc và gửi tin nhắn, kích hoạt cuộc gọi và tạo nhắc nhở. Mã của ứng dụng Messenger cho Android tiết lộ nút trợ lý ảo M mới trên màn hình nhắn tin, có khả năng kích hoạt lắng nghe lệnh bằng giọng nói.
08 Tháng Mười 2018
Bị bỏng là một trong những tai nạn thường gặp nhất ở bất cứ đâu. Khoảng đầu tháng 10/2018, hãng AVITA Medical tại California đã được FDA duyệt để đưa một sản phẩm mới có tên là RECELL, có chức năng lấy các tế bào tự thân một cách dễ dàng và dự kiến sẽ được dùng trong điều trị cho các trường hợp bỏng nặng ở người lớn.