Hàn Quốc Và Phần Lan Hợp Tác Phát Triển Mạng 6G

16 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14659)
Hàn Quốc Và Phần Lan Hợp Tác Phát Triển Mạng 6G
Hàn Quốc Và Phần Lan Hợp Tác Phát Triển Mạng 6G

Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.

Thoả thuận mới được cụ thể hoá thông qua giao ước được ký kết giữa viện nghiên cứu ETRI Hàn Quốc và Đại học Oulu Phần Lan về phát triển mạng 6G cũng như mạng 5G và các nâng cấp, quảng bá công nghệ.

Hàn Quốc đánh giá Phần Lan là đối tác lý tưởng trong việc hợp tác phát triển công nghệ, và đặt nhiều kỳ vọng vào quan hệ hợp tác với đại học Oulu. Oulu cũng là trường đại học đầu tiên trên thế giới triển khai dự án phát triển mạng 6G, với kinh phí đầu tư đến 25.4 triệu USD từ tháng 03/2018. Tháng 03/2019, trường cũng đã tổ chức hội thảo về mạng 6G với sự tham gia của nhiều viện nghiên cứu và trường đại học như Huawei Technologies, Institute of Electrical and Electronics Engineers, Nokia Bell Labs và Đại học Columbia.

Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ triển khai kế hoạch đầu tư cho 6G vào năm 2021 với những nghiên cứu đầu tiên sẽ khởi động trong Q3/2019. Mạng 6G dự kiến sẽ được triển khai từ 2030 sau khi các tổ chức viễn thông và chính phủ thống nhất tiêu chuẩn liên quan vào năm 2025.

58Vote
41Vote
310Vote
25Vote
16Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết ba chiếc iPhone được ra mắt trong tháng 09/2018 sẽ không được tặng kèm bộ sạc nhanh khi bán ra.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ trên Twitter với nội dung Apple nên sản xuất các sản phẩm của hãng tại Mỹ để tránh mức thuế suất cao áp vào các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, phiên bản thử nghiệm Alpha của Tor – phần mềm mã nguồn mở chuyên được sử dụng để lên mạng Darknet đã chính thức có mặt trên hệ điều hành Android.
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, HMD Global ra mắt mẫu smartphone Nokia đầu tiên "có tai thỏ" là Nokia 6.1 Plus, đã trở thành trung tâm của nhiều tranh cãi sau khi thiết bị được cập nhật lên bản vá bảo mật mới nhất trong tháng 08/2018 kèm theo bổ sung loại bỏ tính năng cho phép ẩn khu vực tai thỏ trên màn hình.
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, doanh nghiệp khởi nghiệp Blockchain ConsenSys hợp tác với nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera để cung cấp một khóa học công nghệ blockchain.
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple chuẩn bị giới thiệu các phiên bản iPhone mới. Một nguồn tin mới cho biết chênh lệch giá giữa iPhone mới và Samsung Galaxy S10 5G sẽ là khá lớn. Galaxy S10 được mô tả là smartphone "đắt nhất" mà Samsung từng sản xuất.