Hàn Quốc Và Phần Lan Hợp Tác Phát Triển Mạng 6G

16 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14770)
Hàn Quốc Và Phần Lan Hợp Tác Phát Triển Mạng 6G
Hàn Quốc Và Phần Lan Hợp Tác Phát Triển Mạng 6G

Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.

Thoả thuận mới được cụ thể hoá thông qua giao ước được ký kết giữa viện nghiên cứu ETRI Hàn Quốc và Đại học Oulu Phần Lan về phát triển mạng 6G cũng như mạng 5G và các nâng cấp, quảng bá công nghệ.

Hàn Quốc đánh giá Phần Lan là đối tác lý tưởng trong việc hợp tác phát triển công nghệ, và đặt nhiều kỳ vọng vào quan hệ hợp tác với đại học Oulu. Oulu cũng là trường đại học đầu tiên trên thế giới triển khai dự án phát triển mạng 6G, với kinh phí đầu tư đến 25.4 triệu USD từ tháng 03/2018. Tháng 03/2019, trường cũng đã tổ chức hội thảo về mạng 6G với sự tham gia của nhiều viện nghiên cứu và trường đại học như Huawei Technologies, Institute of Electrical and Electronics Engineers, Nokia Bell Labs và Đại học Columbia.

Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ triển khai kế hoạch đầu tư cho 6G vào năm 2021 với những nghiên cứu đầu tiên sẽ khởi động trong Q3/2019. Mạng 6G dự kiến sẽ được triển khai từ 2030 sau khi các tổ chức viễn thông và chính phủ thống nhất tiêu chuẩn liên quan vào năm 2025.

58Vote
41Vote
310Vote
25Vote
16Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2018
Hầu hết các smartphone hiện hành đều có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, đại đa số người dùng đều bao bọc thiết bị trong những chiếc case. Và có vẻ như Samsung chuẩn bị tung ra một giải pháp cho vấn đề.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung khẳng định sẽ không từ bỏ thị trường Trung Quốc, mà chỉ tạm thời lùi lại để tìm ra sai sót và sẽ có những chiến lược tiếp cận thị trường theo hướng hoàn toàn mới.
15 Tháng Tám 2018
Các lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện hồi đầu năm 2018 trên hầu hết các chip xử lý của Intel và AMD, là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất được phát hiện. Tuy nhiên, sau khi khắc phục các lỗ hổng bảo mật không lâu, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện lỗ hổng bảo mật khác trên các chip Intel và cũng không kém phần nghiêm trọng.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, YouTube quyết định chi mạnh tay cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu của hãng với hy vọng giữ chân họ.
15 Tháng Tám 2018
Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh blue light, thường phát ra từ điện thoại và máy tính… sẽ dần làm suy giảm thị lực của mọi người. Đó là điều mà nhiều nghiên cứu trước đây đã quan sát thấy, dù chưa thể thực sự hiểu quá trình xảy ra như thế nào.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.