Google Maps Có Thể Thông Báo Tốc Độ Của Xe Đang Di Chuyển

14 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 18233)
Google Maps Có Thể Thông Báo Tốc Độ Của Xe Đang Di Chuyển
Google Maps Có Thể Thông Báo Tốc Độ Của Xe Đang Di Chuyển
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.

Theo trang Android Police, tính năng mới có thể bật và tắt từ menu Cài đặt (Settings) ở góc trái màn hình của ứng dụng trong hành trình di chuyển của xe. Đây chỉ là một trong số nhiều tính năng đã được đưa lên Google Maps sau khi ứng dụng dẫn đường Waze được Google mua lại vào năm 2013. Ứng dụng bản đồ Google Maps hiện có thể kiêm nhiều nhiệm vụ, trong đó có tính năng báo cáo sự cố, thông báo các tài xế khác về vụ tai nạn, trạm kiểm tra của cảnh sát và camera tốc độ trên đường. Thậm chí, Google Maps còn có tính năng tùy chỉnh biểu tượng điều hướng.


Hiện tính năng trên mới chỉ xuất hiện tại một số quốc gia ở Châu Âu và Châu Mỹ, chẳng hạn như Argentina, Úc, Bỉ, Brazil, Canada, Cộng hòa Séc, Phần Lan, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Đài Loan, Anh và Mỹ,…

Trên trang hỗ trợ của Google, hãng cũng đưa cảnh báo tới người dùng rằng, chức năng giới hạn tốc độ chỉ được cung cấp nhằm mục đích thông tin và vị trí GPS chỉ mang tính tương đối. Do đó, người dùng vẫn cần sử dụng các thiết bị đo lường chuyên dụng để đo tốc độ của xe.

59Vote
45Vote
311Vote
210Vote
13Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.