Google Maps Có Thể Thông Báo Tốc Độ Của Xe Đang Di Chuyển

14 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 18561)
Google Maps Có Thể Thông Báo Tốc Độ Của Xe Đang Di Chuyển
Google Maps Có Thể Thông Báo Tốc Độ Của Xe Đang Di Chuyển
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.

Theo trang Android Police, tính năng mới có thể bật và tắt từ menu Cài đặt (Settings) ở góc trái màn hình của ứng dụng trong hành trình di chuyển của xe. Đây chỉ là một trong số nhiều tính năng đã được đưa lên Google Maps sau khi ứng dụng dẫn đường Waze được Google mua lại vào năm 2013. Ứng dụng bản đồ Google Maps hiện có thể kiêm nhiều nhiệm vụ, trong đó có tính năng báo cáo sự cố, thông báo các tài xế khác về vụ tai nạn, trạm kiểm tra của cảnh sát và camera tốc độ trên đường. Thậm chí, Google Maps còn có tính năng tùy chỉnh biểu tượng điều hướng.


Hiện tính năng trên mới chỉ xuất hiện tại một số quốc gia ở Châu Âu và Châu Mỹ, chẳng hạn như Argentina, Úc, Bỉ, Brazil, Canada, Cộng hòa Séc, Phần Lan, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Đài Loan, Anh và Mỹ,…

Trên trang hỗ trợ của Google, hãng cũng đưa cảnh báo tới người dùng rằng, chức năng giới hạn tốc độ chỉ được cung cấp nhằm mục đích thông tin và vị trí GPS chỉ mang tính tương đối. Do đó, người dùng vẫn cần sử dụng các thiết bị đo lường chuyên dụng để đo tốc độ của xe.

59Vote
45Vote
311Vote
210Vote
13Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.