Samsung Chia Sẻ Tầm Nhìn Về Mạng Di Động 6G

18 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 15747)
Samsung Chia Sẻ Tầm Nhìn Về Mạng Di Động 6G
Samsung Chia Sẻ Tầm Nhìn Về Mạng Di Động 6G
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.

Li Zaiyu cho biết: “Chúng ta cần phải thử thách bản thân, xây dựng một nền tảng mới và vượt qua được những thành tựu trong quá khứ của chính chúng ta”. Hồi tháng 04/2019, các nhà mạng viễn thông tại Hàn Quốc cũng đã chính thức đi vào thương mại hóa mạng 5G, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức đưa 5G vào hoạt động. Các mẫu smartphone 5G được sử dụng bởi các nhà mạng chủ yếu là những chiếc Samsung Galaxy S10 5G cao cấp.

Với việc mạng di động 5G đang ở giai đoạn đầu phát triển và thương mại hóa, nhiều công ty bao gồm cả Samsung cũng đã có những bước đi đầu tiên trong công cuộc nghiên cứu và phát triển thế hệ mạng 6G tiếp theo. Samsung cũng đã thành lập một trung tâm nghiên cứu công nghệ viễn thông tiên tiến để bắt đầu triển khai việc nghiên cứu công nghệ mạng 6G. Đội ngũ phát triển của Samsung bao gồm rất nhiều các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển mạng 5G.

Dù đang dẫn đầu về việc thương mại hóa mạng di động 5G, Samsung sẽ vẫn còn phải cố gắng nhiều hơn nữa tại các quốc gia như Trung Quốc và Mỹ. Các công ty công nghệ Trung Quốc đang tích cực tích lũy các bằng sáng chế về 5G. Các báo cáo cho biết Trung Quốc đang nắm trong tay tới 30% bằng sáng chế về 5G trên toàn thế giới. Do đó không có gì ngạc nhiên khi Samsung đã bắt tay vào nghiên cứu mạng 6G. Thực tế, không chỉ Samsung mà nhiều quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, liên minh Châu Âu cũng đã đi vào nghiên cứu mạng 6G nhằm đón đầu xu hướng mới trong tương lai.

Trước đó, Huawei cũng đã cho biết công nghệ mạng di động 6G có thể sẽ không thể được thử nghiệm cho tới ít nhất là năm 2030, và từ nay cho tới lúc đó sẽ là kỷ nguyên phát triển của mạng 5G.

55Vote
40Vote
38Vote
22Vote
17Vote
2.722
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Microsoft đã cập nhật tính năng hội nhập tài khoản bằng gương mặt hoặc thông qua USB bảo mật thay vì sử dụng tên hội nhập và mật mã truyền thống cho Microsoft Account.
22 Tháng Mười Một 2018
NASA và SpaceX đã ký kết hợp tác để vận chuyển hàng hóa cho Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, sắp tới SpaceX cũng sẽ nhận được nhiều hợp đồng phóng vệ tinh cho Bộ Quốc phòng Mỹ. Đó đều là những hợp đồng lớn và béo bở, hứa hẹn đem lại lợi nhuận khổng lồ cho SpaceX.
22 Tháng Mười Một 2018
Có thể sẽ có nhiều người thích mùi xe mới, nhưng theo khảo sát về sự hài lòng của công ty J.D. Power hơn 10% tài xế Trung Quốc không thích mùi nội thất đặc trưng của xe mới. Nên khoảng giữa tháng 11/2018, Ford đã ghi danh bằng sáng chế cho quy trình khử mùi đặc biệt dành cho xe mới. Theo đó, hãng sẽ mô phỏng lại quá trình phơi xe dưới trời nắng để loại bỏ mùi đặc trưng của nội thất mới.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước những scandal liên tiếp xảy ra, Facebook đã tổ chức một cuộc họp video và yêu cầu toàn bộ nhân viên trên toàn cầu tham gia. Trong cuộc họp kéo dài một giờ, CEO Mark Zuckerberg đã trả lời rất nhiều câu hỏi và chấn an tinh thần của nhân viên toàn cầu.
21 Tháng Mười Một 2018
Điều gì tạo ra sắc màu kì diệu trong những đám mây của sao Mộc? Vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Bầu khí quyển dày đặc của sao Mộc chủ yếu là Hydrogen và Helium, các nguyên tố không màu ở nhiệt độ thấp của các đỉnh mây Jovian. Những nguyên tố vi lượng nào đã tạo ra các màu sắc đó vẫn đang còn là chủ đề nghiên cứu, dù một lượng nhỏ hydrocacbon amoni được cho là một trong những ứng cử viên hàng đầu.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.