Đức Sắp Cho Dùng iPhone Thay Căn Cước Công Dân

19 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14176)
Đức Sắp Cho Dùng iPhone Thay Căn Cước Công Dân
Đức Sắp Cho Dùng iPhone Thay Căn Cước Công Dân
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.

Trong khi đó, một số quốc gia khác cũng đã và đang có kế hoạch tương tự. Căn cước công dân của Nhật Bản trong tương lai sẽ có chip NFC, và phía Anh cũng sẽ cho phép các công dân liên minh Châu Âu quét hộ chiếu của họ bằng điện thoại để tiện sử dụng.

Dù tiện và hiện đại, nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng sẽ không nhiều người Đức sử dụng tính năng biến iPhone thành căn cước công dân, vì sau vài cuộc điều tra, có thể thấy Đức là một trong những nơi quan tâm tới quyền riêng tư và an ninh mạng nhất. Bản thân kết nối NFC có thể bảo mật, nhưng không phải ai cũng sẽ thoải mái với việc dùng iPhone để lưu giữ thông tin cá nhân quan trọng, đặc biệt khi ngay cả iOS 12.3 cũng bị một công ty Israel bẻ khóa thành công.

55Vote
45Vote
34Vote
26Vote
17Vote
2.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.