Đức Sắp Cho Dùng iPhone Thay Căn Cước Công Dân

19 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14331)
Đức Sắp Cho Dùng iPhone Thay Căn Cước Công Dân
Đức Sắp Cho Dùng iPhone Thay Căn Cước Công Dân
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.

Trong khi đó, một số quốc gia khác cũng đã và đang có kế hoạch tương tự. Căn cước công dân của Nhật Bản trong tương lai sẽ có chip NFC, và phía Anh cũng sẽ cho phép các công dân liên minh Châu Âu quét hộ chiếu của họ bằng điện thoại để tiện sử dụng.

Dù tiện và hiện đại, nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng sẽ không nhiều người Đức sử dụng tính năng biến iPhone thành căn cước công dân, vì sau vài cuộc điều tra, có thể thấy Đức là một trong những nơi quan tâm tới quyền riêng tư và an ninh mạng nhất. Bản thân kết nối NFC có thể bảo mật, nhưng không phải ai cũng sẽ thoải mái với việc dùng iPhone để lưu giữ thông tin cá nhân quan trọng, đặc biệt khi ngay cả iOS 12.3 cũng bị một công ty Israel bẻ khóa thành công.

55Vote
45Vote
34Vote
26Vote
17Vote
2.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ.
08 Tháng Mười Một 2019
Khi muốn thể hiện nỗi lo ngại của Châu Âu về các vấn đề nóng, Macron không gọi tới Washington nữa, thay vào đó ông bay đến Bắc Kinh.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
07 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, virus gây tả lợn Châu Phi (viết tắt là bệnh ASF) bùng phát khắp từ Á tới Âu trong những tháng qua đã giết chết 1/4 số heo nuôi trên toàn cầu.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.