Đức Sắp Cho Dùng iPhone Thay Căn Cước Công Dân

19 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14820)
Đức Sắp Cho Dùng iPhone Thay Căn Cước Công Dân
Đức Sắp Cho Dùng iPhone Thay Căn Cước Công Dân
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.

Trong khi đó, một số quốc gia khác cũng đã và đang có kế hoạch tương tự. Căn cước công dân của Nhật Bản trong tương lai sẽ có chip NFC, và phía Anh cũng sẽ cho phép các công dân liên minh Châu Âu quét hộ chiếu của họ bằng điện thoại để tiện sử dụng.

Dù tiện và hiện đại, nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng sẽ không nhiều người Đức sử dụng tính năng biến iPhone thành căn cước công dân, vì sau vài cuộc điều tra, có thể thấy Đức là một trong những nơi quan tâm tới quyền riêng tư và an ninh mạng nhất. Bản thân kết nối NFC có thể bảo mật, nhưng không phải ai cũng sẽ thoải mái với việc dùng iPhone để lưu giữ thông tin cá nhân quan trọng, đặc biệt khi ngay cả iOS 12.3 cũng bị một công ty Israel bẻ khóa thành công.

55Vote
45Vote
34Vote
26Vote
17Vote
2.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
17 Tháng Mười 2018
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
17 Tháng Mười 2018
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
17 Tháng Mười 2018
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.