Huawei Thừa Nhận Lệnh Cấm Của Mỹ Gây Ra Hậu Quả Tệ Hơn So Với Dự Tính

18 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 12429)
Huawei Thừa Nhận Lệnh Cấm Của Mỹ Gây Ra Hậu Quả Tệ Hơn So Với Dự Tính
Huawei Thừa Nhận Lệnh Cấm Của Mỹ Gây Ra Hậu Quả Tệ Hơn So Với Dự Tính
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.

Ông Nhậm dự kiến lệnh cấm của Mỹ sẽ khiến doanh thu của Huawei trong năm 2019 và 2020 sụt giảm 30 tỷ USD mỗi năm. Đây là lần đầu tiên Huawei thừa nhận phải chịu thiệt hại lớn từ lệnh cấm của Mỹ. Trước đó, nhiều giám đốc của Huawei đã đưa ra những bình luận mang tính thách thức cũng như những tuyên bố tự tin rằng Huawei có thể tự chủ về mặt công nghệ và cung ứng linh kiện.

Chính phủ Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, cấm mua bán trao đổi công nghệ và thiết bị với các công ty Mỹ do lo ngại vấn đề an ninh quốc gia, không có bất kỳ ngoại lệ đặc biệt nào. Hiện Huawei đang là hãng viễn thông hàng đầu thế giới và là hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới.

Phía Huawei dĩ nhiên phủ nhận các sản phẩm của hãng gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia. Lệnh cấm của chính quyền ông Trump buộc các công ty công nghệ lớn bao gồm cả Google, Qualcomm, ARM chấm dứt hoặc tạm thời hạn chế hợp tác với Huawei. Theo ông Nhậm, Huawei không ngờ rằng quyết tâm đánh sập Huawei của Mỹ lại quá mạnh mẽ và ảnh hưởng lớn đến như vậy. Ông chia sẻ: “Chúng tôi không ngờ rằng họ lại tấn công chúng tôi trên nhiều phương diện đến như vậy” và hy vọng tình hình kinh doanh của Huawei sẽ có sự hồi sinh vào năm 2021.

Ông Nhậm cho biết thêm: “Chúng tôi không thể mua linh kiện, không thể tham gia vào nhiều tổ chức quốc tế, không thể hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học, không thể sử dụng bất cứ linh kiện nào của Mỹ và không thể thiết lập kết nối với các mạng sử dụng những linh kiện ấy”.

Huawei đã đạt doanh thu 104 tỷ USD vào năm 2018 nhưng chỉ dự kiến mức doanh thu 100 tỷ USD cho năm 2019 và 2020. Trước đó, mục tiêu của Huawei là đạt từ 125 đến 130 tỷ USD doanh thu trong năm 2019 và cao hơn nữa trong năm 2020.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.