Huawei Thừa Nhận Lệnh Cấm Của Mỹ Gây Ra Hậu Quả Tệ Hơn So Với Dự Tính

18 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 12771)
Huawei Thừa Nhận Lệnh Cấm Của Mỹ Gây Ra Hậu Quả Tệ Hơn So Với Dự Tính
Huawei Thừa Nhận Lệnh Cấm Của Mỹ Gây Ra Hậu Quả Tệ Hơn So Với Dự Tính
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.

Ông Nhậm dự kiến lệnh cấm của Mỹ sẽ khiến doanh thu của Huawei trong năm 2019 và 2020 sụt giảm 30 tỷ USD mỗi năm. Đây là lần đầu tiên Huawei thừa nhận phải chịu thiệt hại lớn từ lệnh cấm của Mỹ. Trước đó, nhiều giám đốc của Huawei đã đưa ra những bình luận mang tính thách thức cũng như những tuyên bố tự tin rằng Huawei có thể tự chủ về mặt công nghệ và cung ứng linh kiện.

Chính phủ Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, cấm mua bán trao đổi công nghệ và thiết bị với các công ty Mỹ do lo ngại vấn đề an ninh quốc gia, không có bất kỳ ngoại lệ đặc biệt nào. Hiện Huawei đang là hãng viễn thông hàng đầu thế giới và là hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới.

Phía Huawei dĩ nhiên phủ nhận các sản phẩm của hãng gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia. Lệnh cấm của chính quyền ông Trump buộc các công ty công nghệ lớn bao gồm cả Google, Qualcomm, ARM chấm dứt hoặc tạm thời hạn chế hợp tác với Huawei. Theo ông Nhậm, Huawei không ngờ rằng quyết tâm đánh sập Huawei của Mỹ lại quá mạnh mẽ và ảnh hưởng lớn đến như vậy. Ông chia sẻ: “Chúng tôi không ngờ rằng họ lại tấn công chúng tôi trên nhiều phương diện đến như vậy” và hy vọng tình hình kinh doanh của Huawei sẽ có sự hồi sinh vào năm 2021.

Ông Nhậm cho biết thêm: “Chúng tôi không thể mua linh kiện, không thể tham gia vào nhiều tổ chức quốc tế, không thể hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học, không thể sử dụng bất cứ linh kiện nào của Mỹ và không thể thiết lập kết nối với các mạng sử dụng những linh kiện ấy”.

Huawei đã đạt doanh thu 104 tỷ USD vào năm 2018 nhưng chỉ dự kiến mức doanh thu 100 tỷ USD cho năm 2019 và 2020. Trước đó, mục tiêu của Huawei là đạt từ 125 đến 130 tỷ USD doanh thu trong năm 2019 và cao hơn nữa trong năm 2020.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.