Huawei Thừa Nhận Lệnh Cấm Của Mỹ Gây Ra Hậu Quả Tệ Hơn So Với Dự Tính

18 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 12288)
Huawei Thừa Nhận Lệnh Cấm Của Mỹ Gây Ra Hậu Quả Tệ Hơn So Với Dự Tính
Huawei Thừa Nhận Lệnh Cấm Của Mỹ Gây Ra Hậu Quả Tệ Hơn So Với Dự Tính
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.

Ông Nhậm dự kiến lệnh cấm của Mỹ sẽ khiến doanh thu của Huawei trong năm 2019 và 2020 sụt giảm 30 tỷ USD mỗi năm. Đây là lần đầu tiên Huawei thừa nhận phải chịu thiệt hại lớn từ lệnh cấm của Mỹ. Trước đó, nhiều giám đốc của Huawei đã đưa ra những bình luận mang tính thách thức cũng như những tuyên bố tự tin rằng Huawei có thể tự chủ về mặt công nghệ và cung ứng linh kiện.

Chính phủ Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, cấm mua bán trao đổi công nghệ và thiết bị với các công ty Mỹ do lo ngại vấn đề an ninh quốc gia, không có bất kỳ ngoại lệ đặc biệt nào. Hiện Huawei đang là hãng viễn thông hàng đầu thế giới và là hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới.

Phía Huawei dĩ nhiên phủ nhận các sản phẩm của hãng gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia. Lệnh cấm của chính quyền ông Trump buộc các công ty công nghệ lớn bao gồm cả Google, Qualcomm, ARM chấm dứt hoặc tạm thời hạn chế hợp tác với Huawei. Theo ông Nhậm, Huawei không ngờ rằng quyết tâm đánh sập Huawei của Mỹ lại quá mạnh mẽ và ảnh hưởng lớn đến như vậy. Ông chia sẻ: “Chúng tôi không ngờ rằng họ lại tấn công chúng tôi trên nhiều phương diện đến như vậy” và hy vọng tình hình kinh doanh của Huawei sẽ có sự hồi sinh vào năm 2021.

Ông Nhậm cho biết thêm: “Chúng tôi không thể mua linh kiện, không thể tham gia vào nhiều tổ chức quốc tế, không thể hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học, không thể sử dụng bất cứ linh kiện nào của Mỹ và không thể thiết lập kết nối với các mạng sử dụng những linh kiện ấy”.

Huawei đã đạt doanh thu 104 tỷ USD vào năm 2018 nhưng chỉ dự kiến mức doanh thu 100 tỷ USD cho năm 2019 và 2020. Trước đó, mục tiêu của Huawei là đạt từ 125 đến 130 tỷ USD doanh thu trong năm 2019 và cao hơn nữa trong năm 2020.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
29 Tháng Mười Một 2020
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
29 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
29 Tháng Mười Một 2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?