Huawei Thừa Nhận Lệnh Cấm Của Mỹ Gây Ra Hậu Quả Tệ Hơn So Với Dự Tính

18 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 12951)
Huawei Thừa Nhận Lệnh Cấm Của Mỹ Gây Ra Hậu Quả Tệ Hơn So Với Dự Tính
Huawei Thừa Nhận Lệnh Cấm Của Mỹ Gây Ra Hậu Quả Tệ Hơn So Với Dự Tính
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.

Ông Nhậm dự kiến lệnh cấm của Mỹ sẽ khiến doanh thu của Huawei trong năm 2019 và 2020 sụt giảm 30 tỷ USD mỗi năm. Đây là lần đầu tiên Huawei thừa nhận phải chịu thiệt hại lớn từ lệnh cấm của Mỹ. Trước đó, nhiều giám đốc của Huawei đã đưa ra những bình luận mang tính thách thức cũng như những tuyên bố tự tin rằng Huawei có thể tự chủ về mặt công nghệ và cung ứng linh kiện.

Chính phủ Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, cấm mua bán trao đổi công nghệ và thiết bị với các công ty Mỹ do lo ngại vấn đề an ninh quốc gia, không có bất kỳ ngoại lệ đặc biệt nào. Hiện Huawei đang là hãng viễn thông hàng đầu thế giới và là hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới.

Phía Huawei dĩ nhiên phủ nhận các sản phẩm của hãng gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia. Lệnh cấm của chính quyền ông Trump buộc các công ty công nghệ lớn bao gồm cả Google, Qualcomm, ARM chấm dứt hoặc tạm thời hạn chế hợp tác với Huawei. Theo ông Nhậm, Huawei không ngờ rằng quyết tâm đánh sập Huawei của Mỹ lại quá mạnh mẽ và ảnh hưởng lớn đến như vậy. Ông chia sẻ: “Chúng tôi không ngờ rằng họ lại tấn công chúng tôi trên nhiều phương diện đến như vậy” và hy vọng tình hình kinh doanh của Huawei sẽ có sự hồi sinh vào năm 2021.

Ông Nhậm cho biết thêm: “Chúng tôi không thể mua linh kiện, không thể tham gia vào nhiều tổ chức quốc tế, không thể hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học, không thể sử dụng bất cứ linh kiện nào của Mỹ và không thể thiết lập kết nối với các mạng sử dụng những linh kiện ấy”.

Huawei đã đạt doanh thu 104 tỷ USD vào năm 2018 nhưng chỉ dự kiến mức doanh thu 100 tỷ USD cho năm 2019 và 2020. Trước đó, mục tiêu của Huawei là đạt từ 125 đến 130 tỷ USD doanh thu trong năm 2019 và cao hơn nữa trong năm 2020.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.
14 Tháng Mười Hai 2018
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.