Huawei Thừa Nhận Lệnh Cấm Của Mỹ Gây Ra Hậu Quả Tệ Hơn So Với Dự Tính

18 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 13385)
Huawei Thừa Nhận Lệnh Cấm Của Mỹ Gây Ra Hậu Quả Tệ Hơn So Với Dự Tính
Huawei Thừa Nhận Lệnh Cấm Của Mỹ Gây Ra Hậu Quả Tệ Hơn So Với Dự Tính
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.

Ông Nhậm dự kiến lệnh cấm của Mỹ sẽ khiến doanh thu của Huawei trong năm 2019 và 2020 sụt giảm 30 tỷ USD mỗi năm. Đây là lần đầu tiên Huawei thừa nhận phải chịu thiệt hại lớn từ lệnh cấm của Mỹ. Trước đó, nhiều giám đốc của Huawei đã đưa ra những bình luận mang tính thách thức cũng như những tuyên bố tự tin rằng Huawei có thể tự chủ về mặt công nghệ và cung ứng linh kiện.

Chính phủ Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, cấm mua bán trao đổi công nghệ và thiết bị với các công ty Mỹ do lo ngại vấn đề an ninh quốc gia, không có bất kỳ ngoại lệ đặc biệt nào. Hiện Huawei đang là hãng viễn thông hàng đầu thế giới và là hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới.

Phía Huawei dĩ nhiên phủ nhận các sản phẩm của hãng gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia. Lệnh cấm của chính quyền ông Trump buộc các công ty công nghệ lớn bao gồm cả Google, Qualcomm, ARM chấm dứt hoặc tạm thời hạn chế hợp tác với Huawei. Theo ông Nhậm, Huawei không ngờ rằng quyết tâm đánh sập Huawei của Mỹ lại quá mạnh mẽ và ảnh hưởng lớn đến như vậy. Ông chia sẻ: “Chúng tôi không ngờ rằng họ lại tấn công chúng tôi trên nhiều phương diện đến như vậy” và hy vọng tình hình kinh doanh của Huawei sẽ có sự hồi sinh vào năm 2021.

Ông Nhậm cho biết thêm: “Chúng tôi không thể mua linh kiện, không thể tham gia vào nhiều tổ chức quốc tế, không thể hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học, không thể sử dụng bất cứ linh kiện nào của Mỹ và không thể thiết lập kết nối với các mạng sử dụng những linh kiện ấy”.

Huawei đã đạt doanh thu 104 tỷ USD vào năm 2018 nhưng chỉ dự kiến mức doanh thu 100 tỷ USD cho năm 2019 và 2020. Trước đó, mục tiêu của Huawei là đạt từ 125 đến 130 tỷ USD doanh thu trong năm 2019 và cao hơn nữa trong năm 2020.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Google đã phát hành Android P chính thức với tên gọi Android 9 Pie. Những chiếc smartphone đầu tiên được cập nhật bao gồm dòng Google Pixel/ Pixel XL, Google Pixel 2/ Pixel 2 XL, Essential Phone. Các thiết bị khác tham gia vào chương trình beta từ các thương hiệu Sony, Xiaomi, Nokia, Oppo, Vivo, OnePlus sẽ có Android Pie chính thức vào cuối mùa thu 2018. Các thiết bị chạy Android One cũng sẽ nhận được bản cập nhật cùng thời điểm.
07 Tháng Tám 2018
Không bất ngờ khi iPhone X đã đạt được doanh số đủ cao để Apple tự tin công bố mức giá bán iPhone trung bình cao nhất trong Q2/2018. Tuy nhiên, nó không tạo ra siêu chu kỳ super-cycle, điểm nút của nó là khi nhu cầu thay thế sản phẩm mới của người dùng tăng cao đến mức cực đại – như nhiều nhà phân tích dự kiến vì mức giá 999 USD được xem là khá cao.
07 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, vụ kiện bản quyền sở hữu trí tuệ giữa CISCO Systems Inc và Arista Networks Inc đã đến hồi kết, bên bị đơn đồng ý trả số tiền 400 triệu USD bồi thường.
07 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, ASUS chính thức ra mắt chiếc smartphone Android Go của hãng: ZenFone Live. Hệ điều hành Android Go là hệ điều hành rút gọn của Android 8 Oreo, dành riêng cho những chiếc smartphone cấu hình thấp, nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng cần thiết.
07 Tháng Tám 2018
Châu Âu đang phải trải qua đợt nắng nóng kỷ lục, và nếu thế giới không thể giảm thiểu lượng phát thải CO2 ra môi trường, lục địa già này có nguy cơ sẽ phải sống chung với khí hậu nhiệt đới như đã từng xảy ra cách đây 50 triệu năm trước.
07 Tháng Tám 2018
Khi nói đến duyệt web đọc tin tức, mọi người thường nghĩ ngay đến các trình duyệt. Tuy nhiên, theo công ty chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường Mixpanel, trên nền tảng di động, Facebook đang dần trở thành một “trình duyệt” mà người dùng thường truy cập để đọc tin tức, giải trí.