TSMC Khởi Động Quá Trình Nghiên Cứu Và Phát Triển Tiến Trình 2nm

18 Tháng Sáu 20195:00 SA(Xem: 14229)
TSMC Khởi Động Quá Trình Nghiên Cứu Và Phát Triển Tiến Trình 2nm
TSMC Khởi Động Quá Trình Nghiên Cứu Và Phát Triển Tiến Trình 2nm
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.

Để chống lại sự cạnh tranh của Samsung, TSMC đang thúc đẩy kế hoạch R&D và sản xuất tiến trình 2nm. Zhuang Zishou, giám đốc cao cấp của TSMC chia sẻ rằng nhà máy sản xuất chip tiến trình 3nm đầu tiên của TSMC sẽ được đưa vào hoạt động từ năm 2021 và dây chuyền sản xuất hàng loạt sẽ sẵn sàng vào năm 2022.

Ông Zishou cho biết, nhà máy R&D tiến trình 3nm của TSMC tại Hsinchu đã phát triển thành công qua giai đoạn EIA và dự kiến sẽ bắt kịp lịch trình sản xuất hàng loạt. Ông cũng tiết lộ rằng nhà máy R&D và sản xuất hàng loạt chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Hsinchu trong khoảng 5 năm tiếp theo. TSMC chọn Hsinchu làm nơi đặt nhà máy phát triển và sản xuất tiến trình 2nm nhằm tránh tình trạng “chảy máu chất xám”. Hiện hãng có khoảng 7,000 chuyên gia R&D tiến trình bán dẫn tại Hsinchu.

Theo các chỉ số TSMC đưa ra, tiến trình 2nm là một nút thắt quan trọng. Trong nhiều thập kỷ, những tiến bộ trong ngành bán dẫn đều tuân theo Định luật Moore. Định luật quy định rằng cứ sau 18 đến 24 tháng, số bóng bán dẫn có thể tích hợp trên một vi mạch sẽ tăng gấp đôi và hiệu suất của chip cũng tăng gấp đôi. Nhiều khả năng, chip tiến trình 2nm sẽ là dòng chip cuối cùng tuân theo Định luật Moore. Cũng theo tuyên bố chính thức của TSMC, họ là công ty đầu tiên công bố bắt đầu R&D tiến trình 2nm.

54Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.