TSMC Khởi Động Quá Trình Nghiên Cứu Và Phát Triển Tiến Trình 2nm

18 Tháng Sáu 20195:00 SA(Xem: 13978)
TSMC Khởi Động Quá Trình Nghiên Cứu Và Phát Triển Tiến Trình 2nm
TSMC Khởi Động Quá Trình Nghiên Cứu Và Phát Triển Tiến Trình 2nm
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.

Để chống lại sự cạnh tranh của Samsung, TSMC đang thúc đẩy kế hoạch R&D và sản xuất tiến trình 2nm. Zhuang Zishou, giám đốc cao cấp của TSMC chia sẻ rằng nhà máy sản xuất chip tiến trình 3nm đầu tiên của TSMC sẽ được đưa vào hoạt động từ năm 2021 và dây chuyền sản xuất hàng loạt sẽ sẵn sàng vào năm 2022.

Ông Zishou cho biết, nhà máy R&D tiến trình 3nm của TSMC tại Hsinchu đã phát triển thành công qua giai đoạn EIA và dự kiến sẽ bắt kịp lịch trình sản xuất hàng loạt. Ông cũng tiết lộ rằng nhà máy R&D và sản xuất hàng loạt chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Hsinchu trong khoảng 5 năm tiếp theo. TSMC chọn Hsinchu làm nơi đặt nhà máy phát triển và sản xuất tiến trình 2nm nhằm tránh tình trạng “chảy máu chất xám”. Hiện hãng có khoảng 7,000 chuyên gia R&D tiến trình bán dẫn tại Hsinchu.

Theo các chỉ số TSMC đưa ra, tiến trình 2nm là một nút thắt quan trọng. Trong nhiều thập kỷ, những tiến bộ trong ngành bán dẫn đều tuân theo Định luật Moore. Định luật quy định rằng cứ sau 18 đến 24 tháng, số bóng bán dẫn có thể tích hợp trên một vi mạch sẽ tăng gấp đôi và hiệu suất của chip cũng tăng gấp đôi. Nhiều khả năng, chip tiến trình 2nm sẽ là dòng chip cuối cùng tuân theo Định luật Moore. Cũng theo tuyên bố chính thức của TSMC, họ là công ty đầu tiên công bố bắt đầu R&D tiến trình 2nm.

54Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.