Microsoft Sẽ Thay Thế Phím Windows Hoặc Phím Menu Bằng Phím Office

20 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14664)
Microsoft Sẽ Thay Thế Phím Windows Hoặc Phím Menu Bằng Phím Office
Microsoft Sẽ Thay Thế Phím Windows Hoặc Phím Menu Bằng Phím Office
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.

Vì vậy, Microsoft đang có dự định sẽ thay thế phím Windows bên phải bằng một phím Office hoàn toàn mới. Phím Office mới sẽ bổ sung các tổ hợp phím tắt mới cho các ứng dụng Office của Microsoft.

Microsoft hiện đang thực hiện một cuộc khảo sát về sự thay đổi mới. Hãng cũng đưa vào thêm một lựa chọn là sẽ thay thế phím Menu khá vô dụng, nằm ngay cạnh phím Windows bên phải, bằng phím Office mới. Microsoft cũng đang thử nghiệm với bản cập nhật Windows tháng 05/2019.

Phím Windows đã xuất hiện trên những chiếc bàn phím máy tính cách đây 25 năm, kể từ khi ra mắt bàn phím Microsoft Natural vào năm 1994. Hầu hết các bàn phím máy tính sử dụng bố cục 104/105 bao gồm hai phím Windows và một phím Menu, vì Microsoft sẽ không chứng nhận bàn phím được sử dụng cho hệ điều hành Windows nếu không có các phím Windows.

51Vote
41Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.